25/09/2014 17:36

Cách trở về iOS 8.0 mà không mất dữ liệu

In bài viết

(ictworld.vn) - Hiện tại bản cập nhật iOS 8.0.1 không còn cung cấp cho người dùng tải về nữa vì sau khi cài đặt chúng có thể gây ra vấn đề kết nối với nhà mạng cũng như vô hiệu hóa hoạt động của Touch ID.

Theo Apple, công ty sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS 8.0.2 đến người dùng để khắc phục sự cố vừa gây lỗi trên bản cập nhật đầu tiên của iOS 8. Trong thời gian này người dùng có thể trở lại với bản gốc iOS 8 bằng cách khôi phục iPhone trở về trạng thái ban đầu, hoặc thực hiện theo cách sau mà không cần phải xóa dữ liệu trên máy của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là kết nối với máy tính cùng với trình cài đặt iTunes và một kết nối Internet thông qua cáp USB. Các bước thực hiện như sau:

- Đầu tiên, vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone bằng cách truy cập vào Settings > iCloud trên iPhone.

- Truy cập vào tại đây hoặc tại đây để tải về firmware iOS 8 (.ispw).

- Tải để tải về phiên bản mới nhất của iTunes cho Mac hoặc PC từ đây.

- Kết nối iPhone 6/6 Plus đến máy tính thông qua cáp Lightning.

- Mở iTunes trên máy Mac hoặc PC.

- Sau khi iTunes được mở ra, nhấp vào iPhone ở góc trên bên phải.

- Click vào Check for Update, trong khi bấm Option (trên máy Mac) hoặc Ctrl (trên Windows)

- Tìm và chọn tập tin firmware iOS 8 (.ispw) đã tải về, sau đó nhấp OK khi thực hiện xong.

- iPhone 6 hoặc 6 Plus sẽ cài đặt iOS 8 như là một bản nâng cấp mà không xóa các thiết lập hoặc dữ liệu trên hệ thống.

- Sau khi iOS 8 được cài đặt, kích hoạt lại tính năng Find My iPhone trên iPhone của bạn.

Cuối cùng xác nhận rằng mình đang chạy iOS 8 bằng cách kiểm tra mục menu trên thiết bị. Nếu có một vấn đề xảy ra, bạn có thể phải cần khôi phục lại đầy đủ cho iPhone, nghĩa là đưa iPhone vào chế độ phục hồi, sau đó phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu dữ liệu đã tạo trước đó. Để thực hiện bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn tại đây. Ngoài ra, có thể đưa iphone vào chế độ DFU, sau đó khôi phục lại.

Việt Trung (Pocket-lint)
Chiến sự Trung Đông ngày 12-4: Mỹ ra tuyên bố cứng

Chiến sự Trung Đông ngày 12-4: Mỹ ra tuyên bố cứng

Quốc tế 19:17

(NLĐO) - Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến sự vĩnh viễn bất chấp cuộc đàm phán kéo dài 21 giờ tại Pakistan.

Futsal Việt Nam hạ Úc 4 bàn trắng, giành HCĐ Đông Nam Á

Futsal Việt Nam hạ Úc 4 bàn trắng, giành HCĐ Đông Nam Á

Thể thao 19:12

(NLĐO) - Tuyển futsal Việt Nam đã gỡ gạt được phần danh dự khi hạ tuyển Úc, giành HCĐ Đông Nam Á 2026.

Thủ tướng Slovakia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Slovakia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 18:33

(NLĐO)- Đoàn Thủ tướng Slovakia là đoàn khách cấp Chính phủ nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam sau khi ta vừa hoàn thiện tổ chức, bộ máy.

Bão Sinlaku dự báo mạnh lên cấp "siêu bão", có vào Biển Đông?

Bão Sinlaku dự báo mạnh lên cấp "siêu bão", có vào Biển Đông?

Thời sự 18:32

(NLĐO) - Dự báo bão Sinlaku hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang tiếp tục mạnh lên, có thể đạt cấp siêu bão.

Trên 90.000 lượt khách tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2026

Trên 90.000 lượt khách tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2026

Du lịch xanh 18:30

(NLĐO)- Trên 90.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam, doanh thu bán sản phẩm du lịch đạt trên 195 tỉ đồng.

Đề xuất sửa đổi Nghị định 168: Xử phạt nặng xe ghép

Đề xuất sửa đổi Nghị định 168: Xử phạt nặng xe ghép

Xã hội 17:50

(NLĐO)- Theo dự thảo, người lái ô tô không kinh doanh vận tải hành khách nhưng vẫn chở người có thu tiền, sẽ bị phạt từ 12 triệu đồng đến 14 triệu đồng.

Công an Gia Lai cảnh báo và khuyến cáo khẩn đến học sinh và phụ huynh

Công an Gia Lai cảnh báo và khuyến cáo khẩn đến học sinh và phụ huynh

Giáo dục 17:47

(NLĐO) - Công an Gia Lai khuyến cáo phụ huynh, học sinh cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo mới khi mùa thi cận kề.