05/09/2014 17:18

Ascend Mate 7, phablet "khủng" trình làng tại IFA

(ictworld.vn) - Ascend Mate 7 là một smartphone 6-inch khá ấn tượng với chíp 8 nhân "khủng", trang bị bảo mật vân tay và một pin dung lượng cao nhất trong tất cả các dòng điện thoại thông minh từng công bố.

Huawei (Trung Quốc) cuối cùng cũng đã tiết lộ thiết bị di động hàng đầu của họ tại sàn diễn IFA đang diễn ra tại Đức. Đó là chiếc phablet Ascend Mate 7 rò rỉ bấy lâu với một cảm biến vân tay nằm phía sau lưng máy.

Khá ấn tượng khi Huawei giới thiệu Ascend Mate 7 với thiết kế thân máy gần như bằng kim loại nguyên khối hoàn toàn (chiếm 95%) và một bộ xử lý "khủng" nhất do hãng sản xuất. Có thể Ascend Mate 7 là một ứng viên sáng giá nhất trong các thiết bị cầm tay của Trung Quốc hiện nay.

Về phần cứng, Ascend Mate7 gần như đủ điều kiện cho một là phablet cao cấp. Máy trang bị chíp xử lý 8 nhân HiSilicon Kirin 925 do chính hãng thiết kế với 4 nhân hiệu suất cao Cortex-A15 xung nhịp 1,8GHz và 4 nhân tiết kiện điện năng Cortex-A17 xung nhịp 1,3GHz. Tuy nhiên, màn hình máy chỉ cung cấp độ phân giải hiển thị Full-HD 1080p trên kích thước 6-inch (mật độ điểm ảnh đạt 367ppi) với viền mỏng chỉ 2,9 mm, giúp máy có tỉ lệ màn hình hiển thị chiếm đến 83% mặt trước máy.

Phía sau máy là một camera 13-megapixel với cảm biến BSI của Sony, trong khi phía trước là máy ảnh 5-megapixel gốc rộng 88 độ, khá đủ cho những ai thích chụp ảnh tự sướng. Một cảm biến vân tay sinh trắc học cũng được tìm thấy ngay phía dưới cụm camera chính mà theo Huawei chúng có thể hoạt động tốt ngay trong cả điều kiện khô và ướt. Tuy không mới nhưng ít nhất Huawei đã trang bị cho Ascend Mate 7 đầy đủ "đồ chơi".

Dày 7,9 mm, nặng 185 g bao gồm một pin dung lượng 4.100 mAh, cao nhất trong tất cả các smartphone hiện có, giúp máy có thể chờ lên đến 648 giờ, 8 giờ xem phim và 9 giờ duyệt web liên tục (theo tài liệu của Huawei). Tuy nhiên, chính điều này cũng mang lại bất tiện cho Ascend Mate 7, vì có thể bạn sẽ mất đến 3,5 tiếng để sạc đầy.

Máy khởi động trên giao diện mới nhất EMUI 3.0 của Huawei được tùy biến trên nền tảng Android, hỗ trợ mạng di động LTE CAT6 (tốc độ tải 300 megabit trên giây), có thể lưu trữ đến 5 bộ dấu vân tay dùng thiết lập cho các hoạt động bảo mật khác nhau.

Ảnh: Phone Arena.

Ảnh: Phone Arena.

M.Quang (Phone Arena)
Thủ tướng đánh giá cao các "sản phẩm chiến lược" của công nghiệp quốc phòng

Thủ tướng đánh giá cao các "sản phẩm chiến lược" của công nghiệp quốc phòng

Thời sự 20:58

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xây dựng chính sách đặc thù, đặc biệt để công nghiệp quốc phòng tiếp tục phát triển đột phá.

Máy bay chiến đấu Trung Quốc rơi khi tập trận

Máy bay chiến đấu Trung Quốc rơi khi tập trận

Quốc tế 20:17

(NLĐO) – Chiếc máy bay chiến đấu thuộc biên chế của hải quân Trung Quốc bị rơi trong lúc tập trận chiều 15-3.

Nga cảnh báo Ukraine “sắp cạn thời gian" ở Kursk, công binh vào cuộc

Nga cảnh báo Ukraine “sắp cạn thời gian" ở Kursk, công binh vào cuộc

Quốc tế 20:15

(NLĐO) - Nga cảnh báo binh sĩ Ukraine ở Kursk không còn nhiều thời gian và bắt đầu rà phá bom mìn ở biên giới với Ukraine.

Cuối ngày 15-3, xuất hiện mốc đỉnh mới của giá vàng

Cuối ngày 15-3, xuất hiện mốc đỉnh mới của giá vàng

Kinh tế 20:10

(NLĐO) – Giá vàng trong nước duy trì ở mốc đỉnh, trong đó vàng nhẫn 99,99 bất ngờ xuất hiện mốc cao mới.

Tiến Linh trở lại tập chuyên môn, Duy Mạnh vắng mặt

Tiến Linh trở lại tập chuyên môn, Duy Mạnh vắng mặt

Thể thao 20:02

(NLĐO) - Ở buổi tập ngày 15-3 của tuyển Việt Nam, Tiến Linh trở lại tập luyện chuyên môn cùng đồng đội. Tuy nhiên, quân số của đội tuyển vẫn chưa đủ.

Tạm giữ hình sự người đàn ông chở vợ đi ngược chiều, tông CSGT rồi bỏ chạy

Tạm giữ hình sự người đàn ông chở vợ đi ngược chiều, tông CSGT rồi bỏ chạy

Thời sự 19:23

(NLĐO)- Đi xe máy chạy ngược chiều, chở theo vợ ngồi sau, khi lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe, Thịnh không chấp hành mà tông vào CSGT để bỏ chạy

Trung vệ trẻ của HAGL thích tâm sự với Duy Mạnh, Thành Chung

Trung vệ trẻ của HAGL thích tâm sự với Duy Mạnh, Thành Chung

Thể thao 19:11

(NLĐO) - Chiều ngày 15-3, tuyển Việt Nam có buổi tập duy nhất trên sân Gò Đậu. Đầu buổi tập, trung vệ trẻ HAGL, Phạm Lý Đức có những chia sẻ đáng chú ý.