17/01/2014 09:43

Ascend Mate 2 so kè Galaxy Note 3, LG G Flex

In bài viết

(ictworld.vn) - Lớn hơn không có nghĩa luôn luôn tốt hơn, nhưng nó dường như mở ra rất nhiều khả năng làm việc cho thiết bị. Có rất nhiều phablet đã ra mắt, và cuộc chiến chắc chắn sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2014 này.

Hiện tại có 3 mẫu phablet 6-inch mới gây được sự chú ý từ người dùng, bao gồm Huawei Ascend Mate 2 mới ra mắt tại CES 2014, Galaxy Note 3  từ Samsung và không thể không nhắc đến G Flex có màn hình uốn cong từ LG. Đây chính là bộ 3 sản phẩm cạnh tranh nhau trong thị trường phablet ngay trong khoảng đầu năm nay.

Hiệu suất làm việc
Một phần nhờ vào sự sẵn sàng cho các phiên bản mới của Galaxy Note từ Samsung, có thể nói rằng các thông số kỹ thuật mà Galaxy Note 3 sở hữu là cực kỳ ấn tượng. Máy trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800 mạnh mẽ, kết hợp với RAM lên đến 3 GB, đủ đáp ứng các nhu cầu làm việc nặng trên màn hình lớn. Mặc dù G Flex cũng trang bị bộ xử lý Snapdragon 800 nhưng nó chỉ sở hữu RAM 2 GB mà thôi. Cả 2 đều là sản phẩm ra trước Ascend Mate 2 mà Huawei công bố tại CES vừa qua, thế nhưng sản phẩm từ hãng điện thoại Trung Quốc lại sở hữu những thông số kỹ thuật thấp hơn khi chỉ sử dụng bộ xử lý Snapdragon 400 cùng RAM 2 GB khá ít ấn tượng, đó là chưa kể màn hình chỉ đạt chất lượng 720p.
 
Điểm sáng duy nhất của máy chính là sở hữu pin lớn, kết hợp với màn hình độ phân giải thấp nên thời gian pin nhiều khả năng dùng lâu hơn so với các đối thủ.
 

Huawei Ascend Mate 2

Samsung Galaxy Note 3

LG G Flex

Kích thước

161 x 84,9 x 9,5 (mm)

151,2 x 79,2 x 8,3 (mm)

160,5 x 81,6 x 7,9 (mm)

Trọng lượng

202 gram

168 gram

177 gram

Màn hình

IPS LCD 6,1-inch

Super AMOLED 5,7-inch

P-OLED 6-inch cong

Độ phân giải

720 × 1280 pixel

1080 × 1920 pixel

720 × 1280 pixel

Hệ điều hành

Android 4.3 (Emotion UI)

Android 4.3 (TouchWiz UI)

Android 4.2.2 (UX UI)

Bộ nhớ trong

16 GB

32 GB

32 GB

Khe cắm microSD

Bộ xử lý

Qualcomm Snapdragon 400

Qualcomm Snapdragon 800

Qualcomm Snapdragon 800

RAM

2 GB

3 GB

2 GB

Kết nối

Wi-Fi, 4G LTE

Wi-Fi, 4G LTE, NFC

Wi-Fi, 4G LTE, NFC

Máy ảnh

Trước 5-megapixel, sau 13-megapixel

Trước 2-megapixel, sau 13-megapixel

Trước 2.1-megapixel, sau 13-megapixel

Bluetooth

4.0

4.0

4.0

Pin

4050 mAh

3200 mAh

3500 mAh

Mánh lới quảng cáo

Sạc pin đảo ngược

S Pen

Màn hình cong

Bộ sạc

Kết nối Lightning

Micro USB

Micro USB

Kho ứng dụng

Google Play Store

Google Play Store

Google Play Store

Giá

Khoảng 10,5 triệu đồng

16 triệu đồng

Khoảng 17-18 triệu đồng

Thời điểm phát hành

Q1-2014

Đã có

Q1-2014

 
Điểm nhấn đặc biệt

Mỗi thiết bị nói trên được bổ sung thêm một số tính năng nổi bật cung cấp các trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng.

LG G Flex với màn hình cong: Nhờ thiết kế này mà sản phẩm của LG sẽ thoải mái khi cầm trên ta lúc đàm thoại, nhưng trái ngược khi bạn đặt nó trong túi khi có màn hình 6-inch khá lớn. Đây cũng chính là yếu tố để LG tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Galaxy Note 3 với S Pen: Vẫn như các phiên bản Galaxy Note trước đây, điểm nhấn trên sản phẩm của Samsung chính là trang bị bút S Pen, cho phép người dùng sử dụng để thực hiện các tác vụ như vẽ vời ngay trên màn hình lớn của máy.

Ascend Mate 2 với ưu thế về pin: Với pin lớn đến 4.050 mAh, Huawei hứa hẹn sản phẩm sẽ cung cấp khả năng làm việc kéo dài 2 ngày. Điểm độc đáo ở sản phẩm là nó có khả năng sạc ngược lại, nghĩa là nó có thể trở thành một bộ sạc pin di động cho các thiết bị điện tử khác, một tính năng khá mới mẻ. Ngoài ra, một điểm nổi bật khác của máy chính là máy ảnh 5-megapixel ở mặt trước, cùng một loạt tính năng mới.
thanh
từ khóa :
U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

Thể thao 21:37

(NLĐO) - Hòa nhau sau 120 phút, U23 Nhật Bản thi đấu bản lĩnh trên chấm 11 m để vượt U23 Jordan trong 4 lượt sút ở tứ kết Giải U23 châu Á 2026.

Ông Phan Thanh Diệu Huệ giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Cần Thơ

Ông Phan Thanh Diệu Huệ giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Cần Thơ

Chính trị 21:08

(NLĐO) - Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ kỳ vọng Phó Chánh Văn phòng Thành ủy phát huy kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu.

Phương Anh Đào: "Ngoài đời, tôi và Tuấn Trần là bạn thân"

Phương Anh Đào: "Ngoài đời, tôi và Tuấn Trần là bạn thân"

Giải trí 20:56

(NLĐO) - Nữ diễn viên Phương Anh Đào chia sẻ về mối quan hệ giữa cô và Tuấn Trần sau lần "đóng cặp" đầy ăn ý trong phim "Mai" của Trấn Thành.

TPHCM kỳ vọng vào những "siêu dự án" nhà ở xã hội 100-200 ha

TPHCM kỳ vọng vào những "siêu dự án" nhà ở xã hội 100-200 ha

Thời sự 20:31

(NLĐO) - Theo tính toán, nếu triển khai được dự án quy mô 200 ha thì TPHCM sẽ có 100.000 căn nhà ở xã hội.

"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"

"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"

Kinh tế 20:02

(NLĐO) - Dự kiến, từ 1-6-2026 sẽ phối trộn cung ứng xăng E10 ra thị trường, theo đó Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung đưa ra thị trường.

7 vị trí nào tại trung tâm TPHCM sẽ "khoác áo mới" sau ngày 10-2?

7 vị trí nào tại trung tâm TPHCM sẽ "khoác áo mới" sau ngày 10-2?

Thời sự 19:58

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và triển khai thi công chỉnh trang 7 vị trí trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán FPT Nguyễn Văn Dũng xin từ nhiệm

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán FPT Nguyễn Văn Dũng xin từ nhiệm

Kinh tế 19:48

(NLĐO)- Trong đơn từ nhiệm, Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán FPT cho biết do hoàn cảnh cá nhân