29/07/2012 15:00

Apple phát triển ứng dụng Facebook mới cho iOS

In bài viết

(ictworld.vn) - Trước đây đã xuất hiện tin đồn về việc Facebook dành cho các thiết bị sử dụng iOS của Apple sẽ được cải thiện tốc độ một cách đáng kể, và bây giờ Bloomberg tiếp tục củng cố thông tin trên bằng việc khẳng định đội ngũ kỹ sư Apple đang tập trung phát triển ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Nguồn tin cũng cho biết người dùng iOS sẽ nhận được một bản cập nhật nhỏ từ Facebook, hứa hẹn sẽ đem lại tốc độ nhanh hơn khá nhiều, trong một vài tháng tới. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư này được cho là đang thử nghiệm một phiên bản Facebook trên iOS hoàn toàn mới với những thay đổi rất lớn về giao diện và tốc độ, tuy nhiên Facebook mới này hiện vẫn chưa sẵn sàng và người dùng phải đợi đến năm sau mới có thể trải nghiệm nó.

Hiện tại ứng dụng Facebook trên iOS thực chất là ứng dụng nền web HTML5 bên trong lớp vỏ Objective-C. Có thể hiểu nôm na rằng nội dung của Facebook trên iOS thực chất được hiển thị thông qua một trình duyệt web được nhúng bên trong, đó là lý do tại sao tốc độ tải trang của ứng dụng Facebook lại chậm đến như vậy.
 
Tuy nhiên bản cập nhật mới này sẽ được viết hoàn toàn bởi ngôn ngữ Objective-C (ngôn ngữ lập trình chuẩn của iOS), điều này hứa hẹn sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho Facebook trên iOS 6 - phiên bản được Apple tích hợp sâu Facebook vào hệ thống.
thaison
từ khóa :
"Khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc

"Khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc

Quốc tế 05:44

Theo AP, sự quan tâm mạnh mẽ đối với ứng dụng này đã phơi bày "cuộc khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc.

Cảnh báo tai nạn lao động cuối năm

Cảnh báo tai nạn lao động cuối năm

Sức khỏe 05:28

Thời điểm cuối năm, áp lực công việc, tăng ca… khiến người lao động rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất tập trung dẫn đến tai nạn đáng tiếc

CĐV U23 UAE: "Ngoài Nhật Bản, Việt Nam, đội nào có thể trụ lại"

CĐV U23 UAE: "Ngoài Nhật Bản, Việt Nam, đội nào có thể trụ lại"

Thể thao 05:10

(NLĐO) - Khép lại 120 phút thi đấu, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE 3-2 để giành tấm vé thứ 2 vào bán kết Giải U23 châu Á 2026.

Trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam 2025: Có tên "Tổ quốc trong tim" và Soobin Hoàng Sơn

Trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam 2025: Có tên "Tổ quốc trong tim" và Soobin Hoàng Sơn

Văn hóa - Văn nghệ 05:07

(NLĐO) - Đêm chung kết Tiếng hát Thính phòng toàn quốc 2025 và trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam diễn ra trang trọng tại TP HCM.

Điểm nóng xung đột ngày 17-1: Các nhóm người Kurd lẻn vào Iran giữa tình hình bất ổn

Điểm nóng xung đột ngày 17-1: Các nhóm người Kurd lẻn vào Iran giữa tình hình bất ổn

Quốc tế 05:00

(NLĐO) - Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi cảnh báo tới Tehran về tình hình các nhóm ly khai người Kurd có vũ trang tìm cách vượt biên từ Iraq sang Iran.

Việc nhẹ lương cao: Cái bẫy quen dịp cận Tết

Việc nhẹ lương cao: Cái bẫy quen dịp cận Tết

Lao động 05:00

Việc làm ảo, xuất khẩu lao động "ma" bủa vây dịp cận Tết, đẩy nhiều lao động vào cảnh mất tiền, vướng rủi ro pháp lý

CĐV Thái Lan lý giải sức mạnh U23 Việt Nam, thừa nhận "họ là số 1 Đông Nam Á"

CĐV Thái Lan lý giải sức mạnh U23 Việt Nam, thừa nhận "họ là số 1 Đông Nam Á"

Thể thao 04:59

(NLĐO) - Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 UAE ở tứ kết VCK U23 châu Á 2026 đã mang đến nhiều sự phấn khích của CĐV Thái Lan.