20/08/2011 15:20

Apple muốn đưa bản đồ thực tế vào ứng dụng camera iPhone

In bài viết

Apple vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về bản đồ thực tế và tính năng tìm kiếm địa điểm trên ứng dụng camera của mình.

Người dùng có thể nhìn vào camera để biết nơi cần đến nằm ở vị trí nào mà không phải xác định hướng. Ảnh: Cnet.

Theo PatentlyApple, bằng sáng chế mới Apple xin cấp có tên "Augmented reality maps" (tạm dịch là Bản đồ tăng cường thực tế). Trong đó, người dùng sử dụng camera và các cảm biến trên iPhone để tìm thông tin về vị trí mình đang đứng và cả những nơi xung quanh.

Trong hình mô tả của Apple, người sử dụng hướng thiết bị về phía ngã tư San Francisco (Mỹ) và tìm kết quả cho từ khoá "công viên". Màn hình hiển thị lên hai công viên Golden Gate và Buena Vista gần đó đi kèm với các thông tin về khoảng cách so với vị trí người dùng hiện tại.


Ứng dụng bản đồ của iPhone hiện do Google cung cấp dữ liệu. Ảnh: Androidcommunity.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple nêu rõ, ứng dụng này rất quan trọng bởi nó giúp cho người sử dụng tìm đường mà không cần nhìn hướng trên bản đồ, đặc biệt trong trường hợp người đó đang ở nơi không quen thuộc. "Ví dụ, thiết bị chỉ người dùng đi về hướng bắc của phố Main Street đồng nghĩa với việc người đó phải biết được đâu là hướng đi đúng", Apple viết. "Ngoài ra, trên phố có thể không có biển báo hoặc biển khó đọc, khách hàng vì thế sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường".

Cnet cho biết, mẫu thử của Apple trông rất giống với ứng dụng cài sẵn trên các thiết bị iOS của hãng. Do đó, rất có thể tính năng mới sẽ được cài đặt trên ứng dụng camera thay vì bản đồ.

Hiện tại, Google là nhà cung cấp dữ liệu cho ứng dụng bản đồ của Apple, trong đó, bao gồm cả tính năng Street View cho phép người dùng tìm đường và đặt mốc trên đó.

thaison
từ khóa :
Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Thể thao 21:03

(NLĐO) - Trong ngày ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 33, tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với cách biệt 7 bàn trước Malaysia.

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Kinh tế 21:00

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai trình cổ đông việc thoái vốn, bán tài sản, hợp tác đầu tư để có tiền hoàn tất khoản 2.882 tỉ đồng liên quan bà Trương Mỹ Lan.