14/02/2013 12:39

Apple chính thức mất thương hiệu iPhone tại Brazil

(ictworld.vn) - Một quyết định của tòa án tại Brazil đã được ban hành với phán quyết cho rằng Apple sẽ không được độc quyền sử dụng thương hiệu iPhone ở đất nước này.

Quyết định này được ban hành sau cuộc tranh chấp về thương hiệu "iPhone" của Apple với công ty có tên Gradiente Electronica đã đăng ký tên iPhone vào năm 2000, nghĩa là trước khi Apple đăng ký thương hiệu iPhone đến 7 năm.

Điều này khiến quả táo thất bại trong việc tranh chấp thương hiệu "iPhone" với Gradiente, chính vì vậy Gradiente có quyền phát hành thiết bị có tên iPhone Neo One tại thị trường nước này.

Theo BBC dẫn nguồn từ Viện Sở hữu công nghiệp Brazil cho biết, Apple có quyền kháng cáo với lệnh vừa ban hành, nhưng hiện tại thì công ty này không được độc quyền thương hiệu "iPhone" trên tất cả mọi thứ liên quan tại Brazil, bao gồm cả dây cáp, phụ kiện... Điều đó có nghĩa, cả Apple và Gradiente đều có thể bán sản phẩm mang nhãn hiệu iPhone tại thị trường này, bao gồm cả iPhone 5, iPhone 4S...

Được biết, sản phẩm iPhone Neo One của Gradiente hiện đang được bán trên khắp đất nước Brazil như là một smartphone Android cơ bản. Apple đã tiến hành kháng cáo, cho rằng mình được độc quyền sử dụng tên "iPhone" tại thị trường này với lý do là Gradiente chưa phát hành bất kỳ một thiết bị nào với tên gọi iPhone cho đến tháng 12-2012, thời điểm mà Apple đã bán ra nhiều phiên bản iPhone khác nhau trên khắp thế giới. Trong quá trình kháng cáo, Apple và Gradiente vẫn sẽ tiếp tục bán các thiết bị của mình với tên gọi iPhone.
Rõ ràng, trận chiến thương hiệu "iPhone" của Apple tại Brazil đang diễn ra rất khó dự đoán.
thanh
từ khóa :
Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Sức khỏe 21:53

NLĐO) - Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện hiến mô tạng từ chị Nguyễn Trần Thùy Dương (Hà Nội)

Highlight: Kim Chi ghi bàn giúp U19 nữ TP HCM thắng vừa đủ

Highlight: Kim Chi ghi bàn giúp U19 nữ TP HCM thắng vừa đủ

Thể thao 21:46

(NLĐO) - Đánh bại đối thủ trong top 3 là U19 nữ Thái Nguyên T&T, đội TP HCM vươn lên nhì bảng, bám sát ngôi đầu bảng U19 nữ Quốc gia 2025.

U19 nữ TP HCM giành 3 điểm quý giá, bám sát ngôi đầu

U19 nữ TP HCM giành 3 điểm quý giá, bám sát ngôi đầu

Thể thao 21:42

(NLĐO) - Giành chiến thắng trước đối thủ trong top 3, U19 nữ TP HCM vươn lên vị trí nhì bảng U19 Quốc gia 2025, giúp cuộc đua vô địch thêm phần hấp dẫn.

TikToker Phạm Thoại lên tiếng về trường hợp “bé Bắp”

TikToker Phạm Thoại lên tiếng về trường hợp “bé Bắp”

Kinh tế 21:37

(NLĐO) - TikToker Phạm Thoại cho biết cần phải xâu chuỗi lại sự việc và sẽ làm rõ những vấn đề thắc mắc của mọi người vào ngày mai, 25-2

Xác định 2 cặp bán kết U19 Quốc gia 2024-2025

Xác định 2 cặp bán kết U19 Quốc gia 2024-2025

Thể thao 21:18

(NLĐO) - Khép lại vòng tứ kết, U19 Quốc gia 2024-2025 đã xác định được 4 đội bóng góp mặt là U19 Bà Rịa - Vũng Tàu, PVF, SLNA, Đồng Tháp.

Tôn vinh những thầy thuốc tiêu biểu

Video 21:03

(NLĐO) - Chiều 24-2, Lễ tôn vinh tập thể, cá nhân ngành y tiêu biểu, trao giải Cuộc thi "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 3 đã diễn ra tại Báo Người Lao Động.

VRG và EVN "bắt tay" phát triển nguồn năng lượng mới

VRG và EVN "bắt tay" phát triển nguồn năng lượng mới

Kinh tế 20:38

(NLĐO) – Hợp tác giữa VRG và EVN mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong việc phát triển các dự án nguồn năng lượng mới