29/05/2015 10:39

Android M ra mắt, đã có thể thử ngay

In bài viết

(ictworl.vn) - Android M - phiên bản tiếp theo của nền tảng di động Andoid chính thức được Google công bố với nhiều tính năng cải tiến, nâng cao hiệu suất xử lý.

Trong sự kiện Google I/O 2015 vừa diễn ra rạng sáng nay (29-5), Google chính thức giới thiệu phiên bản Android tiếp theo của hãng dưới tên gọi Android M (vẫn chưa có số hiệu phiên bản cụ thể).

Theo Google, Android M sẽ không có nhiều điểm mới về giao diện và tính năng so với bản tiền nhiệm Android 5.0 Lollipop. Thay vào đó, phiên bản mới sẽ chỉ tập trung sửa chữa và cái tiến những lỗi còn tồn tại ở các phiên bản trước đồng thời bổ sung các tính năng và tăng hiệu suất trải nghiệm thực tế từ phía người dùng.

Ngay sau buổi công bố, Google cho biết sẽ phát hành bản thử nghiệm Android M Preview cho cho các thiết bị di động Nexus 5, 6, 9 và Player. Phiên bản đầy đủ sẽ đến tay người dùng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, người dùng các thiết bị Android khác có thể tải về, cài đặt và trải nghiệm tính năng mới trên thiết bị của mình tại đây.

Về Android M, trong buổi ra mắt, Google đã tập trung nhấn mạnh những tính năng mới sau:

+ Cho phép tùy chỉnh quyền truy cập của các ứng dụng. Hiện có sẵn 8 loại quyền cho các ứng dụng doanh nghiệp.

+ Làm mới trình duyệt web Chrome với tính năng mới "Chrome Custom Tabs", cho phép các nhà phát triển tích hợp sẵn vào ứng dụng của mình với giao diện tùy biến mở và hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Chrome.

+ Cải tiến hỗ trợ hệ thống kết nối đến các ứng dụng thông minh hơn. Ví dụ, khi người chọn một liên kết (link), ứng dụng tương ứng liên quan sẽ được kích hoạt để sử dụng. Điều này giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn với sự hỗ trợ đầy đủ các công cụ của ứng dụng thay vì truy cập hạn chế từ web.

+ Tích hợp sẵn giải pháp thanh toán di động Android Pay dành cho các chủ thẻ VISA, MasterCard, Discovery và American Express. Việc mua, bán ứng dụng sẽ được thanh toán ngay bên trong ứng dụng mà không cần thông qua cổng thanh toán khác.

+ Hỗ trợ cảm biến vân tay dễ dàng hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng vân tay để mở khóa máy, mua hàng trên Play Store hay đăng nhập các ứng dụng bên thứ ba.

+ Quản lý và sử dụng nguồn pin hiệu quả hơn. Với tính năng mới Doze, thiết bị di động sẽ phát hiện các chuyển động từ người dùng, từ đó có thể tắt các ứng dụng hoạt động nền (chạy ẩn bên dưới) để tiết kiệm pin.

+ Hỗ trợ chuẩn sạc mới USB Type-C.

M.Quang
Tuyển U23 Việt Nam mất tiền đạo chủ lực

Tuyển U23 Việt Nam mất tiền đạo chủ lực

Thể thao 19:16

(NLĐO) - Dính chấn thương lúc tập luyện, tiền đạo Nguyễn Lê Phát không thể cùng U23 Việt Nam hội quân, thi đấu Giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026.

Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei

Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei

Quốc tế 19:00

(NLĐO) - Iran ngày 16-3 tuyên bố các cơ sở hậu cần và dịch vụ hỗ trợ nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford sẽ được coi là mục tiêu quân sự hợp pháp

Điều tra vụ thùng tiền mừng cưới biến mất sau đêm tân hôn ở Cà Mau

Điều tra vụ thùng tiền mừng cưới biến mất sau đêm tân hôn ở Cà Mau

Thời sự 18:52

(NLĐO) - Sau khi tỉnh giấc, người nhà chú rể phát hiện nhiều điện thoại và thùng tiền mừng cưới đã biến mất.

Giá vàng trong nước vẫn bật tăng dù giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng trong nước vẫn bật tăng dù giá vàng thế giới lao dốc

Kinh tế 18:44

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn giao dịch cuối ngày 16-3 tăng 500.000 đồng/lượng so với buổi sáng, khiến chênh lệch với giá vàng thế giới ngày càng cao

NSND Tống Toàn Thắng: Mục tiêu gần 300 suất diễn của xiếc Việt Nam năm 2026

NSND Tống Toàn Thắng: Mục tiêu gần 300 suất diễn của xiếc Việt Nam năm 2026

Văn hóa - Văn nghệ 18:36

(NLĐO) – NSND Tống Toàn Thắng đã phấn khởi thông báo những dự án mới và tin vui của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với nụ cười hạnh phúc

Công an Lâm Đồng tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe liên tỉnh

Công an Lâm Đồng tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe liên tỉnh

Pháp luật 18:26

(NLĐO) - Sau khi lừa người mua xe chuyển đủ tiền, các đối tượng trong đường dây lừa đảo mua bán xe qua mạng liền chặn liên lạc với nạn nhân.

"Bầu" Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League

"Bầu" Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League

Thể thao 18:23

(NLĐO) - Vừa trở lại V-League trên cương vị HLV CLB PVF-CAND, ông Trần Tiến Đại ("bầu" Đại) đã phải nhận thất bại khi cầm quân thi đấu với CLB Công an TP HCM.