07/01/2014 08:30

Alcatel phô diễn phablet, smartphone và tablet

In bài viết

(ictworld.vn) - Như truyền thống, Alcatel đã mang đến triển lãm CES một loạt thiết bị mới, bao gồm smartphone, phablet và 2 tablet. Tất cả đều chạy trên nền tảng Android.

Đầu tiên là One Touch POP C9, một phablet 5,5-inch với các thông số kỹ thuật tầm trung. Máy có màn hình hiển thị IPS với độ phân giải qHD, đạt mật độ điểm ảnh 200 ppi, bộ xử lý lõi tứ 1,3 GHz từ MediaTek, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng thêm 32 GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD và chạy Android 4.2 Jelly Bean.
 













 
Theo Alcatel thì POP C9 trang bị máy ảnh 8-megapixel ở mặt sau, trong khi phía trước là 2-megapixel. Máy cũng tích hợp các kết nối 3G, Wi-Fi và Bluetooth, nhưng đáng buồn là pin chỉ có dung lượng 2.500 mAh hứa hẹn cho thời gian thoại 8 giờ trên mạng 2G và 4 giờ trên mạng 3G.
 


Alcatel One Touch POP C9 được cung cấp với các màu sắc xanh dương, hồng, đỏ, đen, trắng và xanh đen.

Tiếp theo là bộ đôi tablet One Touch POP7 và POP8 chạy Android có màn hình 7 và 8 inch, đều có giá bán khá rẻ nhưng POP8 có thông số kỹ thuật tốt hơn.
 
Cụ thể, POP8 có màn hình IPS độ phân giải 1280 x 800 pixel, bộ xử lý MediaTek MT8382 tốc độ 1,3 GHz, GPU Mali 400 tích hợp, RAM 1GB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD và 2 máy ảnh, một 2-megapixel ở trước, 3-megapixel ở sau. Các kết nối hỗ trợ bao gồm 3G, Wi-Fi, GPS và tùy chọn hồng ngoại IR Blaster.


Còn POP7 sử dụng màn hình TFT với độ phân giải 1024 x 600 pixel, cùng thông số máy ảnh, RAM, bộ nhớ trong và các kết nối hỗ trợ (không có tùy chọn IR Blaster) như POP8, tuy nhiên bộ xử lý chỉ là MediaTek MT8312 dẫu cùng tốc độ 1,3 GHz và GPU Mali 400.
 
One Touch POP7 nặng 285 gram sẽ ra mắt vào cuối tháng 2, trong khi POP8 sẽ ra mắt sau đó 1 tháng. Cả 2 tablet này và POP C9 sẽ đi kèm tùy chọn vỏ bảo vệ có thiết kế lật khi bán ra.


 Cuối cùng là One Touch Idol X+, một smartphone với màn hình IPS LCD 5-inch Full HD, bộ xử lý MediaTek MT6592 với 8 nhân xử lý Cortex-A7 chạy ở tốc độ 2.0 GHz, RAM 2 GB, GPU PowerVR SGX544, máy ảnh 13-megapixel ở mặt sau hỗ trợ quay phim Full HD, máy ảnh 2,1-megapixel ở mặt trước, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng và âm thanh chất lượng 24-bit/192 kHz.
 


One Touch Idol X+ chỉ mỏng 7,9 mm, thiết kế khung viền kim loại với viền siêu mỏng và pin 2.500mAh, dường như khá thấp nếu so với độ phân giải màn hình và bộ xử lý 8 lõi.

Không có thông tin chính thức về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của One Touch Idol X+, nhưng dự kiến nó sẽ được bán ra vào giữa tháng này với giá 330 USD.
thanh
từ khóa :
THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

Chính trị 16:29

(NLĐO) - Phong trào thi đua yêu nước tại TPHCM lan tỏa sâu rộng, đi vào thực chất, tạo động lực phát triển và khơi dậy tinh thần cống hiến trong toàn xã hội

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Pháp luật 16:28

(NLĐO) - Lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công trên nhiều lĩnh vực

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

Bạn đọc 16:26

(NLĐO) - TPHCM sẽ điều chỉnh giao thông ở 3 khu vực để phục vụ pháo hoa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

Giáo dục 16:21

(NLĐO)- 90 chương trình STEM của 23 trường ĐH được Bộ GD-ĐT phê duyệt tham gia đề án nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2035 và định hướng tới năm 2045.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Chính trị 16:20

(NLĐO)-Để phát triển xứng tầm thành phố, Đồng Nai phải có tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách tiếp cận mới; lấy thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực làm nền tảng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Quốc tế 16:17

(NLĐO) – Trận mưa kỷ lục bắt đầu từ sáng 27-4 biến TP Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), thành biển nước đúng nghĩa.

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Thời sự 16:15

(NLĐO) - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thủ tục phục hồi điều tra vụ việc người đàn ông bị đánh tổn thương 35%.