27/09/2011 15:15

60.000 USD cho chiếc điện thoại “vô dụng”

In bài viết

Bỏ ra số tiền lên đến 60.000 USD nhưng người dùng chỉ được sở hữu 1 chiếc điện thoại với chức năng gọi điện và… xem đồng hồ.

Nếu phải bỏ ra 1 số tiền lớn để sở hữu 1 chiếc điện thoại, hẳn bạn sẽ chọn 1 chiếc điện thoại với đầy đủ tính năng, có khả năng download thêm các ứng dụng, chụp ảnh, duyệt web… Tuy nhiên, những tính năng này lại không được hiện diện trên chiếc điện thoại AE+Y vừa được hãng chế tác sản phẩm xa xỉ Aesir của Đan Mạch giới thiệu.

Các chi tiết thiết kế của chiếc điện thoại này trông khá “cục mịch”, với màn hình TFT kích cỡ 2-inch, thời lượng pin cho phép đàm thoại trong 5,2 giờ liên tục và trọng lượng gấp đôi 1 chiếc iPhone 4 của Apple khoảng 274 gram. Vậy điều gì làm chiếc điện thoại này có giá đến 60.000 USD? Bởi lẽ nó là sản phẩm được chế tác từ vàng. 


AE+Y có thiết kế khá “cục mịch”

Chiếc điện thoại được chế tác từ vàng 18-carat và được nhắm đến tầng lớp thượng lưu giàu có của Nga. Chiếc điện thoại mất 3 năm để chế tác.

Tuy nhiên, nếu xét về tính năng thì chiếc điện thoại này lại thực sự “nghèo nàn”: không email, không có trò chơi, không máy ảnh, không có thiết bị định vị GPS. Chiếc điện thoại này chỉ cung cấp tính năng gọi điện, xem giờ, và lịch, kèm theo đó là 1 tính năng được xem là rất hữu ích cho những doanh nhân thành đạt: máy tính.

Điểm nhấn của chiếc điện thoại, ngoài nguyên liệu tạo ra nó, còn là những bàn phím trên máy được khắc bằng laser. Ngoài ra, nhạc chuông mặc định trên máy được soạn bởi nhạc sĩ nổi tiếng người Đan Mạch gốc Việt Chris Minh Doky.

Aesir dự kiến sẽ sản xuất mỗi chiếc điện thoại AE+Y này trong vòng mỗi 18 tháng, và chỉ sản xuất một số lượng hạn chế. Ngoài phiên bản bằng vàng, Aesir còn chế tạo chiếc AE+Y phiên bản bằng thép không gỉ với giá “rẻ” hơn, 10.000 USD.

Tầng lớp “siêu giàu” của Nga hiện đang là mục tiêu nhắm đến của các hãng sản xuất sản phẩm xa xỉ, trong đó có thể kể đến những chiếc điện thoại đắt tiền khác như Mobiado hay Vertu (thương hiệu điện thoại xa xỉ của Nokia).
thaison
từ khóa :
Người kể chuyện World Cup bằng nghệ thuật vỏ trứng

Người kể chuyện World Cup bằng nghệ thuật vỏ trứng

Thể thao 02:29

Không khí World Cup 2026 đang hiện hữu trong căn phòng nhỏ của ông Nguyễn Thành Tâm - nghệ nhân dành nhiều năm để "thổi hồn" bóng đá thế giới

Điểm nóng xung đột ngày 31-5: NATO củng cố “tàu sân bay không thể đánh chìm” gần Nga

Điểm nóng xung đột ngày 31-5: NATO củng cố “tàu sân bay không thể đánh chìm” gần Nga

Quốc tế 02:27

(NLĐO) - Thụy Điển cùng các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang chạy đua để biến đảo Gotland thành pháo đài quân sự.

Arsenal sút hỏng 2 lượt 11 m, PSG bảo vệ ngôi vương Champions League

Arsenal sút hỏng 2 lượt 11 m, PSG bảo vệ ngôi vương Champions League

Thể thao 02:25

(NLĐO) - PSG trở thành đội bóng Pháp đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League khi đánh bại Arsenal ở loạt sút luân lưu trận chung kết.

LẰN RANH: "Bán nợ" hay mua án?

Pháp luật 02:17

Sự nhập nhằng giữa quyền chuyển nhượng nợ hợp pháp và hành vi mượn tay giang hồ núp bóng "mua bán nợ" đang đẩy nhiều chủ nợ vô can vướng vào vòng lao lý.

Hướng tới World Cup 2026: Siêu sự kiện toàn cầu

Hướng tới World Cup 2026: Siêu sự kiện toàn cầu

Thời sự 02:00

Nếu World Cup 2022 tại Qatar được nhớ đến bởi dấu ấn công nghệ đỉnh cao và sự xa hoa, thì World Cup 2026 hứa hẹn tạo nên một chương mới còn đặc biệt hơn

Chiếu miễn phí nhiều phim dịp 1-6

Chiếu miễn phí nhiều phim dịp 1-6

Văn hóa - Văn nghệ 01:30

Tuần phim chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2026 được Cục Điện ảnh tổ chức từ ngày 31-5 đến 7-6 trên phạm vi toàn quốc.

Khoảng lặng trước lối rẽ hôn nhân

Khoảng lặng trước lối rẽ hôn nhân

Gia đình 01:00

Không ít cặp vợ chồng chọn ly thân khi mâu thuẫn hôn nhân trở nên căng thẳng.