22/08/2022 21:59

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát

(NLĐO) - Một đoạn vỉa hè đã bị doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống suốt thời gian dài, gây hư hỏng, mất mỹ quan đô thị nhưng chính quyền địa phương... "không thấy"!.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, một đoạn vỉa hè trước Cụm công nghiệp Tân An (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bị một doanh nghiệp chiếm dụng để chứa vật liệu xây dựng, gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 1.

Vỉa hè bị chiếm dụng một đoạn dài

Ngoài ra, tại khu vực này, gạch lát vỉa hè bị hư hỏng nặng do quá trình xe tải chạy lên và chịu trọng lượng của ống cống, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Một người dân sinh sống tại khu vực trên cho biết doanh nghiệp chất hàng loạt ống cống trên vỉa hè một đoạn dài hơn 100m. Không chỉ làm hư hỏng vỉa hè, mất mỹ quan đô thị mà mỗi khi đi bộ cũng không dám lại gần vì sợ ống rơi đổ.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 2.
Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 3.

Vỉa hè bị chiếm dụng gây mất mỹ quan đô thị

Sáng 22-8, sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên, 1 lãnh đạo UBND phường Tân An xin cung cấp hình ảnh và sau đó cho biết sẽ cử người xuống kiểm tra.

Tiếp đó, 1 cán bộ phường Tân An cho biết tổ công tác của UBND phường đã xuống kiểm tra vỉa hè bên ngoài Cụm Công nghiệp Tân An theo phản ánh của phóng viên.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 4.

Khu vực để ống cống, vỉa hè bị hư hỏng nặng

"Đúng là có xảy ra tình trạng doanh nghiệp để vật liệu xây dựng trái phép tại khu vực trên. Đơn vị chất vật liệu xây dựng lên vỉa hè là cơ sở sản xuất ống cống. Chúng tôi đã gửi giấy mời chủ doanh nghiệp ngày mai (23-8) lên làm việc để có hướng xử lý" - cán bộ này nói.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Khởi công đường cao tốc vào cuối năm 2023, không để chậm trễ kéo dài
27 phút trước 548
(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành các thủ tục, khắc phục khó khăn để khởi công dự án cao tốc Bảo Lộc - Tân Phú vào cuối năm 2023, không để dời sang quý 1-2024.
Hai đơn vị của Khatoco đón nhận Huân chương Lao Động hạng 2
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Chiều 4-10, nhân Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco), thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã trao 2 Huân chương Lao Động hạng 2 cho hai đơn vị của Khatoco
Sau kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, Công ty Trung Nguyên nộp thêm 103 tỉ đồng tiền thuê đất
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các sở ngành tỉnh Đắk Lắk đã họp tính lại giá đất và tăng thêm hơn 103 tỉ đồng đối với dự án khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh của Công ty Trung Nguyên.
Lâm Đồng: Đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm dự án ma Đà Lạt Pearl
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Sở Tài nguyên - Môi trường và Xây dựng của tỉnh Lâm Đồng khẳng định ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, không có dự án Đà Lạt Pearl và đề nghị kiểm tra, xử lý những vi phạm liên quan.
Bến tàu xây xong để đó

Bến tàu xây xong để đó

Những ngày này, nhà chờ - bến thủy nội địa K20 (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vẫn khóa cửa im lìm. Phần cầu tàu được người dân tận dụng làm nơi câu cá. Người dân địa phương cho...