22/08/2022 21:59

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát

(NLĐO) - Một đoạn vỉa hè đã bị doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống suốt thời gian dài, gây hư hỏng, mất mỹ quan đô thị nhưng chính quyền địa phương... "không thấy"!.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, một đoạn vỉa hè trước Cụm công nghiệp Tân An (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bị một doanh nghiệp chiếm dụng để chứa vật liệu xây dựng, gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 1.

Vỉa hè bị chiếm dụng một đoạn dài

Ngoài ra, tại khu vực này, gạch lát vỉa hè bị hư hỏng nặng do quá trình xe tải chạy lên và chịu trọng lượng của ống cống, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Một người dân sinh sống tại khu vực trên cho biết doanh nghiệp chất hàng loạt ống cống trên vỉa hè một đoạn dài hơn 100m. Không chỉ làm hư hỏng vỉa hè, mất mỹ quan đô thị mà mỗi khi đi bộ cũng không dám lại gần vì sợ ống rơi đổ.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 2.
Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 3.

Vỉa hè bị chiếm dụng gây mất mỹ quan đô thị

Sáng 22-8, sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên, 1 lãnh đạo UBND phường Tân An xin cung cấp hình ảnh và sau đó cho biết sẽ cử người xuống kiểm tra.

Tiếp đó, 1 cán bộ phường Tân An cho biết tổ công tác của UBND phường đã xuống kiểm tra vỉa hè bên ngoài Cụm Công nghiệp Tân An theo phản ánh của phóng viên.

Doanh nghiệp chiếm dụng để ống cống, vỉa hè tan nát - Ảnh 4.

Khu vực để ống cống, vỉa hè bị hư hỏng nặng

"Đúng là có xảy ra tình trạng doanh nghiệp để vật liệu xây dựng trái phép tại khu vực trên. Đơn vị chất vật liệu xây dựng lên vỉa hè là cơ sở sản xuất ống cống. Chúng tôi đã gửi giấy mời chủ doanh nghiệp ngày mai (23-8) lên làm việc để có hướng xử lý" - cán bộ này nói.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Gỡ quy hoạch treo, dân vừa mừng vừa lo
50 phút trước 548 1k
Phê duyệt quy hoạch từ năm 2004, hơn 18 năm qua, Dự án Ga đường sắt Đà Nẵng đã trở thành nỗi ám ảnh đối với hơn 2.000 hộ dân sống trong vùng quy hoạch thuộc địa bàn các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu).
Hàng loạt công trình sai phạm tồn tại, trách nhiệm của ai?
2 giờ trước 548 1k
Nhiều dự án, công trình không phép, triển khai trên đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi đã tồn tại trong thời gian dài khiến dư luận bức xúc
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên.
Hàng loạt tồn tại ở Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hàng loạt tồn tại ở Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý Nhà nước về du lịch, trong đó chỉ ra hàng loạt bất cập tồn tại ở Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt,...