17/12/2021 14:36

Agribank phát hành 2 triệu trái phiếu ra công chúng

(NLĐO) - Ngày 17-12, Văn phòng Đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ cho biết Agribank vừa phát hành 2 triệu trái phiếu ra công chúng kỳ hạn 7 năm với tổng giá trị dự kiến 2.000 tỉ đồng

Đợt phát hành trái phiếu ra công chúng lần này nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế nói chung theo kết hoạch kinh doanh được phê duyệt, bổ sung nhu cầu vốn cho vay đối với lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp nông thôn, thủy hải sản, công nghiệp chế biến, chế tạo,… Đồng thời, tăng vốn cấp 2 đảm bảo các tỉ lệ an toàn, và gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng.


Agribank phát hành 2 triệu trái phiếu ra công chúng - Ảnh 1.

Trái phiéu của Agribank

Trái phiếu Agribank có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 7 năm. Lãi suất trái phiếu bằng lãi suất tham chiếu cộng với biên độ, trong đó lãi suất tham chiếu được tính cho mỗi kỳ tính lãi là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VNĐ kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng, gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV. Biên độ là 1% cho 5 năm đầu tiên và 1,2% cho năm thứ 6 và thứ 7.

Ưu điểm nổi bật của trái phiếu Agribank để khách hàng được nhận lãi 6 tháng/lần. Vào ngày thanh toán lãi, người sở hữu trái phiếu sẽ được đại lý thanh toán các khoản gốc, lãi và các khoản tiền khác (nếu có) bằng hình thức chuyển khoản. Trái phiếu của Agribank là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và minh bạch vì được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD)

Thời hạn Agribank nhận đăng ký mua và thanh toán trái phiếu trong vòng 20 ngày, từ ngày 10-12-2021 đến ngày 30-12-2021 tại Trụ sở chính (thông qua Trung tâm Vốn Agribank), tất cả 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch Agribank trên toàn quốc hoặc đại lý phát hành - Agriseco Công ty Cổ phần chứng khoán Agribank. Đối tượng được đăng ký mua gồm các nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức cá nhân nước ngoài.

Agribank là ngân hàng do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, có sứ mệnh đặc biệt trong hỗ trợ, phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Agribank luôn là đầu tàu cung cấp nguồn vốn đầu tư hiệu quả cho cả nền kinh tế với tổng dư nợ tín dụng hơn 1,3 triệu tỉ đồng với hơn 20 triệu khách hàng (chiếm thị phần lớn nhất hệ thống các tổ chúc tín dụng về cấp tín dụng đối với nền kinh kế).

Nguồn vốn tín dụng Agribank đã phủ kín đến 100% số xã, phường trên cả nước, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, đóng góp lớn vào phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Đến ngày 30-11-2021, tổng tài sản của Agribank đạt trên 1,67 triệu tỉ đồng, vốn huy động đạt trên 1,54 triệu tỉ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,28 triệu tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay khu vực nông nghiệp nông thôn chiếm gần 70% và tỉ lệ này được duy trì trong nhiều năm qua.

Agribank tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng thương mại chủ lực, duy trì thị phần lớn về cho vay va huy động vốn, đảm bảo các tỉ lệ an toàn hoạt động theo quy định, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (đứng thứ 7 trong tốp 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2020); xếp hạng 138 trên tổng số 500 ngân hàng hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương về quy mô tài sản (thứ hạng cao nhất trong số những ngân hàng Việt Nam được tạp chí The Asian Banker xếp hạng năm 2021); đứng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại trong bảng xếp hạng tốp 10 doanh nghiệp lớn Việt Nam (từ 2017 cho đến nay).

QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty CP Bất động sản Cần Thơ được vinh danh tốp 10 sàn giao dịch BĐS
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Với những nỗ lực và thành tựu đạt được trong hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Bất Động Sản Cần Thơ vừa được vinh danh trong “Tốp 10 sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2021 – Khu vực miền Nam”.
Trưng bày hơn 300 hiện vật của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Hơn 300 hiện vật của doanh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã được trưng bày tại Bến Tre với chủ đề "Nguyễn Đình Chiểu - Cuộc đời và sự nghiệp". Ngoài ra, tỉnh này còn xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa.
Đề xuất nâng cấp 3 tuyến quốc lộ
27/6/2022 548 1k
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vân tải (GTVT) dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến quốc lộ (QL) ở ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 7.158 tỉ đồng.
Ráo riết chặn vi phạm đất đai, xây dựng
27/6/2022 548 1k
Các địa phương ở ĐBSCL đã và đang mở nhiều đợt ra quân, ban hành nhiều giải pháp xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng
Hội nghị định hướng phát triển các sản phẩm ABIC

Hội nghị định hướng phát triển các sản phẩm ABIC

(NLĐO) - Thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Long An, Agribank Chi nhánh Đông Long An và Công ty Bảo hiểm Agribank (ABIC) đã tích cực phối hợp triển khai kênh phân phối Bancassurance trên...