12/12/2021 12:27

Agribank Trà Vinh khai trương chi nhánh Nam Duyên Hải

(NLĐO) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Agribank Trà Vinh đã đóng góp hơn 1,6 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12-12, Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ cho biết vừa tổ chức lễ khai trương chi nhánh Agribank Nam Duyên Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh. Về phía Agribank có ông Trần Văn Trổ, Phó Trưởng Agribank Khu vực Tây Nam Bộ; ông Đỗ Minh Khương, Phó Trưởng Phòng Chuyên đề 2 Agribank Khu vực Tây Nam Bộ...

Agribank Trà Vinh khai trương chi nhánh Nam Duyên Hải - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hai, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà vinh, phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà vinh – cho biết huyện Duyên Hải được thành lập trên cơ sở tách địa giới hành chính từ thị xã Duyên Hải và một phần huyện Trà Cú. Từ khi huyện Duyên Hải được thành lập đến nay, đây là chi nhánh đầu tiên của tổ chức tín dụng có mặt trên địa bàn huyện.

Sự có mặt của Agribank Nam Duyên Hải sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, nhất là bà con nông dân có nhu cầu giao dịch với ngân hàng, không phải di chuyển xa đến thị xã Duyên Hải như trước đây để giao dịch.

Agribank Trà Vinh khai trương chi nhánh Nam Duyên Hải - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh Trà Vinh, nêu lên thành quả mà chi nhánh đã được trong thời gian gần đây

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh Trà Vinh, với sứ mệnh là một ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam, đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về tiền tệ, ngân hàng; nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn…

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank luôn duy trì được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hoạt động của Agribank thực sự gắn với nông thôn và gần gũi với bà con nông dân. Từ đồng vốn của Agribank, đời sống của người dân khu vực nông nghiệp và nông thôn được khởi sắc.

Agribank Trà Vinh khai trương chi nhánh Nam Duyên Hải - Ảnh 3.
Agribank Trà Vinh khai trương chi nhánh Nam Duyên Hải - Ảnh 4.

Lễ cắt băng khai trương Agribank Nam Duyên Hải

Vốn cho vay của Agribank đã tạo thêm nghề mới, khôi phục các làng nghề truyền thống, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển hàng hóa, công nghiệp, dịch vụ,… góp phần làm giàu chính đáng không những cho bản thân người nông dân mà còn tạo thêm công ăn, việc làm cho những hộ dân trong vùng thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương của mình.

Agribank đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, hỗ trợ vốn đắc lực cho hộ nông dân vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, tạo nên những thành tựu nổi bật trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

"Thành lập chi nhánh Nam Duyên Hải là hướng đi mới của Agribank Trà Vinh trong việc đưa hoạt động ngân hàng đến gần dân hơn, phục vụ tốt hơn sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là đồng hành cùng chính sách "Tam nông", góp phần quan trọng trong chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới" – ông Hưởng phát biểu.

Đến thời điểm hiện tại, Agribank Trà Vinh có mạng lưới gồm 11 chi nhánh loại II, 11 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh loại II và 1 xe giao dịch lưu động. Kết quả hoạt động Agribank Trà Vinh đến ngày 30-11 với tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 8.100 tỉ đồng. Trong đó, tiền gửi dân cư là 7.800 tỉ đồng; tổng dư nợ đạt 10.400 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay khách hàng cá nhân là 10.000 tỉ đồng.

Cho vay nông nghiệp nông thôn tiếp tục tăng trưởng ổn định với dư nợ đạt 9.280 tỉ đồng, chiếm 90%/tổng dư nợ; đồng thời đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, ngân hàng nhà nước và của Agribank;.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Agribank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, Agribank Trà Vinh đã đóng góp hơn 1,6 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.