10/10/2022 08:00

Thêm 10 nghệ nhân đờn ca tài tử ở Hậu Giang được vinh danh

(NLĐO) - Chủ tịch nước vừa phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho 10 nghệ nhân Hậu Giang ở loại hình di sản văn hóa phi vật thể - nghệ thuật trình diễn dân gian.Năm nay, tỉnh Hậu Giang gửi đề nghị công nhận 10 Nghệ nhân ưu tú và tất cả đều đạt danh hiệu cao quý này. Đây là những nghệ nhân đờn ca nòng cốt ở các địa phương và có tuổi nghề cao, gồm: Đặng Ngọc Hoàng; Ngô Xuân Nghiệp; Lê Văn Xê; Đinh Ngọc Sáng; Phan Hữu Đức; Lê Ngọc Sơn; Trần Văn Của; Lê Văn Ngọt và Nguyễn Phước Hoàng.

Thêm 10 nghệ nhân đờn ca tài tử ở Hậu Giang được vinh danh - Ảnh 1.

Nghệ thuật Đờn ca tài tử được tỉnh Hậu Giang quan tâm, thúc đẩy để nâng chất hơn trong những năm qua

Đến nay, tỉnh Hậu Giang có 20 Nghệ nhân ưu tú. Đây là quả ngọt từ nỗ lực xây dựng đời sống tinh thần trong nhân dân và bồi đắp các hoạt động của loại hình văn hóa nghệ thuật này này, góp phần đưa đờn ca tài tử Hậu Giang sánh vai với các tỉnh bạn.

Tin - ảnh: HIỀN LINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nông dân ở Sóc Trăng gặp nạn vì nhỏ nhầm dầu gió vào mắt
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Thay vì dùng thuốc nhỏ mắt, một nông dân ở tỉnh Sóc Trăng đã nhỏ nhầm dầu gió khiến tình trạng đau nhức chuyển nặng, mắt bị tổn thương.
“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.
Bé trai 3 tuổi bị chó dại cắn đứt nửa bên lưỡi
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Đang chơi trước sân nhà, bé trai 3 tuổi ở Cà Mau bất ngờ bị chó dại cắn đứt nửa bên lưỡi
Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.