10/04/2018 07:42

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này

Dưới đây là những dấu hiệu đơn giản để nhận biết thực phẩm đã hỏng và nên bỏ ngay. Đừng cố ăn chúng, kẻo rước bệnh vào người.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 1.

Thịt bò có thể giữ trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày hoặc để tủ đông trong vài tháng. Tuy nhiên, khi thịt biến đổi màu và có mùi lạ thì hãy bỏ đi nhé.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 2.

Thịt xông khói bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần. Tuy nhiên, nếu thịt xông khói có màu xanh lá cây, có nhớt hay mùi lạ thì tuyệt đối không dùng.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 3.

Để thử xem trứng có bị hỏng không, bạn chỉ cần mang một ly hay một bát đầy nước và thả những quả trứng vào đó. Nếu trứng chìm thì nó vẫn chưa hỏng. Ngược lại, nếu trứng nổi trên mặt nước, nó đã bị hỏng.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 4.

Nếu thấy hạnh nhân có những đốm đen hoặc chuyển màu xanh, bỏ ngay đừng tiếc bạn nhé.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 5.

Dầu ôliu có thể hỏng nhanh chóng nếu bạn để nó trong một môi trường nhiệt độ cao hoặc ngoài nắng. Dầu ôliu sau khi đun nấu rồi thì hãy bỏ đi.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 6.

Sữa chua có thể dùng được 5 ngày sau khi mở. Nhưng nếu khi mới được mở mà có dấu hiệu của nấm mốc hay sự thay đổi màu sắc, hãy vứt chúng ngay lập tức.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 7.

Cá hồi có mùi hay dễ tan vụn ra thì bỏ đi bởi đã bị hỏng.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 8.

Các loại salad và rau xanh đóng gói khi có màu sậm và dập nát thì có nghĩa là chúng đã hỏng.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 9.

Sữa tươi là thực phẩm có thể giữ được chất lượng sau hạn sử dụng trên bao bì khoảng 1 tuần nếu được bảo quản tốt. Tuyệt đối không uống sữa khi đã có vị chua vì nó rất dễ bị ngộ độc và tiêu chảy.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 10.

Nếu bạn phát hiện những thay đổi của sốt cà chua hay mayonnaise như hương vị biến đổi, hãy bỏ vào thùng rác.

Không muốn rước bệnh, bỏ ngay những thực phẩm này - Ảnh 11.

Dưa hấu còn tươi luôn phải có màu hồng đỏ hoặc đỏ đậm. Khi nó chuyển màu hồng nhạt hoặc trắng hồng thì có nghĩa quả dưa đã hỏng.

Theo Thảo Nguyên (khoeplus24h.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"
8 giờ trước 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng "Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam" trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”
21/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam vừa đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" tại Hà Nội nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao và hướng tới SEA Games 32.
Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng
16/3/2023 548 1k
Báo cáo "Forest 500" năm 2023 mới đây của Global Canopy đề cao tầm quan trọng của bảo vệ rừng đối với hành động thích ứng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời đánh giá về nỗ lực của 500 doanh nghiệp và định chế tài chính trên toàn cầu về góp phần chống nạn phá rừng.
Sun Life ra mắt sản phẩm mới
15/3/2023 548 1k
Với những khách hàng quan tâm đến đầu tư để sản sinh lợi nhuận và bảo vệ tài chính, sản phẩm SUN – Sống sáng với các quỹ đầu tư khác biệt chưa từng có tại Việt Nam cùng Đặc quyền sức khỏe vàng, sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng đầu tư giúp khách hàng xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, đồng thời bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Lễ hội mua sắm “Bùng Nổ Sale Sinh Nhật” chào đón sinh nhật lần thứ 11 của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 3/3/2023 vừa qua và sẽ kéo dài đến hết 15/3/2023 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của...