15/01/2020 14:03

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm

Gần đây, người tiêu dùng trong nước tỏ ra hoang mang khi thông tin về các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên của Công ty CP đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định số 35/QĐ-ATTP ký ngày 13/01/2020, Quyết định 21/QĐ-ATTP ký ngày 09/01/2020 và 18/QĐ-ATTP ký ngày 08/01/2020 nhằm thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên của Công ty Hoa Thiên Phú. Đây là những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận từ năm 2017.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện của Hoa Thiên Phú cho biết việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là do doanh nghiệp này chủ động đề xuất với cơ quan chức năng để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm. Và thực tế trong Quyết định thu hồi của Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) cũng nêu rõ quyết định dựa trên căn cứ đề nghị của chính Công ty Hoa Thiên Phú.

Cụ thể, trong ngày 9/12/2019 Công ty Hoa Thiên Phú đã có các văn bản xin nộp lại hồ sơ công bố sản phẩm của mình. Chính vì xin nộp hồ sơ mới nên một số sản phẩm cũ sẽ được thu hồi. Theo đó các sản phẩm bị thu hồi giấy xác nhận gồm có thực phẩm bảo vệ Sắc Ngọc Khang số 48472/2017/ATTP/XNCB), Sắc Ngọc Khang ++ số XNCB 48473/17/ ATTP/XNCB, Chức năng gan Bảo Nguyên số 11163/2017 ATTP/XNCB, viên uống Hoa Thiên 11966/2017 ATTP/XNCB.

Từ công văn của Hoa Thiên Phú, Cục An toàn Thực phẩm đã có quyết định Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 4 4 sản phẩm nói trên.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 2.

Theo đại diện của Hoa Thiên Phú, theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên số đăng ký công bố sản phẩm mới với nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, chúng tôi buộc xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới. Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi đã chủ động tiến hành gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục An toàn Thực phẩm.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 3.

"Chúng tôi khẳng định các sản phẩm của Hoa Thiên Phú không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi và việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là chúng tôi chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm", đại diện Hoa Thiên Phú nói.

P.Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Panasonic tiếp tục chương trình làm phim được nhiều bạn trẻ mong đợi
30/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Panasonic Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News - KWN) với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be - nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa - công ty công nghệ thanh toán...