20/03/2012 17:03

Máy tính bảng của Google có thể rẻ kỷ lục

In bài viết

Một nguồn tin tiết lộ, chiếc máy tính bảng Google Nexus có màn hình 7 inch, bán với giá 149-199 USD. Đây là mức giá rẻ hơn cả Kindle Fire của Amazon.

Mẫu ý tưởng máy tính bảng Google. Thiết bị này có thể được bán với giá 149 - 199 USD

Chiếc máy tính bảng Nexus của Google vốn được nhiều người nhắc đến thời gian qua sẽ rẻ hơn so với dự kiến ban đầu và thuộc loại rẻ nhất trên thị trường. Theo thông tin của trang Android and Me dẫn từ nguồn tin riêng, giá máy tính này sẽ vào khoảng 149 - 199 USD chứ không phải từ 199 - 249 USD như dự kiến.

Nguồn tin cho biết thêm, thiết bị sẽ không sử dụng chip 4 nhân Tegra 3 mà là một loại chip khác. Có thể chính vì thế mà thiết bị này rẻ đi phần nào. Nguồn tin chỉ tiết lộ một thông số của thiết bị: Kích thước màn hình 7 inch. Điều này khẳng định các tin đồn trước đó.

Không loại trừ máy tính bảng này sẽ dùng chip của Texas Instruments. Theo một thông tin, máy tính bảng 199 USD Kindle Fire của Amazon thoạt đầu cũng dự kiến chế tạo dựa trên chip Tegra nhưng sau lại thôi vì Texas Instrument chào mời một hợp đồng có lợi hơn.

Máy tính bảng Nexus cũng có thể dùng chip Snapdragon do Qualcomm sản xuất nhờ các thoả thuận quan hệ đối tác từ trước giữa Asus với hãng chip này, theo Android and Me. Lưu ý là thông tin về máy tính bảng của Google - chiếc máy tính bảng có khả năng được bán ra dưới thương hiệu của Google cũng như thông tin về các smartphone Nexus - đã liên tục xuất hiện suốt từ dạo cuối năm 2011 sau khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Google Eric Schmidt tuyên bố rằng trong vòng 6 tháng tới, Google sẽ "xuất xưởng máy tính bảng chất lượng thượng hạng".

Trong số các tin rò rỉ, tin đồn, có thông tin về việc thiết bị sẽ được trang bị màn hình 7 inch. Cũng có tin là máy sẽ chạy hệ điều hành Android 4.0.

Hồi tháng 3, trang tin Android and Me đã công bố rằng thiết bị của Google sẽ dựa trên chiếc máy tính bảng 4 nhân MeMo 370T có giá 249 USD mà Asus đã giới thiệu tại Triển lãm CES hồi tháng 1/2012. Cụ thể, thông tin khẳng định rằng các đại diện Google tham quan sự kiện tỏ ra rất ấn tượng với chiếc máy tính bảng này nên đã quyết định ký hợp đồng với Asus.

Các nhà sản xuất máy tính bảng khác không nhiệt tình với kế hoạch của Google vì sợ có thêm cạnh tranh giữa các thiết bị Android với nhau và sẽ làm cho tình hình thêm khó khăn. Theo số liệu của IDC, trong quý 4/2011, Apple dẫn đầu thị trường với 54,7% thị phần máy tính bảng toàn cầu. Trong đó, thị phần cho nhà cung cấp thứ 2 thế giới là Samsung chỉ đạt 5,8%.

Với Google, việc xuất xưởng một máy tính bảng 7 inch là cần thiết để có được một miếng bánh thị phần máy tính bảng. Theo dự báo của IDC, trong năm 2012, trên thị trường thế giới sẽ có 106,1 triệu máy tính bảng được bán ra so với 68,7 triệu chiếc năm 2011 và 19,4 triệu chiếc năm 2010.

thaison
từ khóa :
Sắp xét xử vụ "phù phép" xe máy tại chuỗi cửa hàng Tân Tiến

Sắp xét xử vụ "phù phép" xe máy tại chuỗi cửa hàng Tân Tiến

Pháp luật 17:44

(NLĐO) - Có gần 400 bị hại liên quan đến việc mua bán hàng trăm xe máy bị đục lại số khung, số máy thông qua Hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến.

Thủ tướng bổ nhiệm ông Đôn Tuấn Phong làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Thủ tướng bổ nhiệm ông Đôn Tuấn Phong làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Chính trị 17:30

(NLĐO)- Ông Đôn Tuấn Phong đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Sản xuất - Kinh doanh 17:30

Bình Điền một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp khi có sản phẩm trong Top 10 hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội: Lấy sự hài lòng, hạnh phúc, bình an của người dân làm thước đo

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội: Lấy sự hài lòng, hạnh phúc, bình an của người dân làm thước đo

Chính trị 17:29

(NLĐO)- Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng cam kết gương mẫu, cầu thị, khách quan, tận tâm vì sự phát triển của Thủ đô.

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

Ngân hàng 17:29

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HOSE: HDB) chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới với nền tảng vốn vững mạnh, hiệu quả cao và quản trị rủi ro chặt chẽ.

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Không gian sống 17:28

Ngày 19-4 tới, giải đi bộ Green Family Walk sẽ chính thức diễn ra tại Cần Giờ (TP HCM).

"Đánh thức" tình yêu văn học không qua sách vở

"Đánh thức" tình yêu văn học không qua sách vở

Học đường 17:28

(NLĐO) - Dự án “Ức Trai - Tiếng vọng ngàn năm” giúp học sinh cảm nhận văn học trung đại qua trải nghiệm sáng tạo, gần gũi đời sống.