26/03/2012 08:42

Hình ảnh Chromebook VAIO VCC111 của Sony

In bài viết

(ictworld.vn) - Những hình ảnh mới nhất về chiếc Chromebook VAIO VCC111 của Sony vừa xuất hiện trên website của Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ FCC (Federal Communications Commission).

Tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo của thiết bị này cũng hướng dẫn cách khởi động và sử dụng hệ điều hành Chrome của Google thay vì Windows của Microsoft.

Nếu sản phẩm này được bán ra thị trường thì đây sẽ là chiếc laptop đầu tiên của Sony sử dụng hệ điều hành đám mây Chrome của Google.
 
Hệ điều hành Chrome được Google phát triển dựa trên công nghệ web dành cho máy tính. Sản phẩm chạy nền tảng này đều có thời gian khởi động nhanh và mọi phần mềm đều hoạt động trên điện toán đám mây thay vì cài đặt, do vậy người dùng không phải lo lắng về nguy cơ nhiễm virus.
 
Theo trang LaptopReviews, máy tính mới của Sony có thiết kế mỏng khoảng 21 mm, sử dụng ổ SSD và hỗ trợ nhiều kết nối thông dụng như Wi-Fi, Bluetooth, HDMI.... VAIO VCC111 sử dụng bàn phím chiclet và có nhiều phím tắt chuyên dụng dành riêng cho hệ điều hành của Google. Đồng thời sản phẩm này còn được trang bị một màn hình LCD 11,6 inch (hiện chưa rõ độ phân giải).
 
Thiết kế tổng quan của thiết bị, nhất là phần cạnh sau, khá giống VAIO Z đời 2011, với cạnh sau có một miếng kim loại dài che phủ. Nhãn bên dưới máy ghi vi xử lí là T25, nhiều khả năng đây chính là CPU Nvidia Tegra 250 dựa trên cấu trúc ARM, (các máy Chromebook hiện nay dùng vi xử lí Intel Atom x86/64). Ngoài ra nhãn dán còn có chữ 3G Module Huawei nên có thể chiếc VAIO này có kết nối 3G. Hiện chưa có thông tin chi tiết về giá cả cũng như thời gian sản phẩm được chính thức bán ra.
 
Một vài hình ảnh về chiếc Chromebook mới này
 
Cạnh trái: cổng nguồn, 1 cổng HDMI, 1 jack cắm microphone và 1 jack headphone

Cạnh phải: khe đọc thẻ nhớ SD card và 2 cổng USB 2.0

Mặt trước máy có 1 đèn màu xanh nhỏ báo hiệu cho người dùng biết máy có đang cắm sạc hay không

Cạnh sau

Mặt sau máy với nắp pin có thể tháo rời để lấy pin ra được
thaison
từ khóa :
Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.