17/01/2012 09:43

Giá Tablet Windows 8 có thể 'siêu đắt đỏ'

In bài viết

Nhiều khả năng giá bán của các loại máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ đắt đỏ, do linh kiện không hề rẻ được tích hợp bên trong.

Trên tờ Digitimes, Intel nói không hề muốn cắt giảm giá của loại chip Atom nền tảng  Clover Trail sẽ cung cấp cho Microsoft dùng trên Windows 8. Trong khi đó, Microsoft lại không hề muốn đẩy giá bán của các loại máy tính bảng đầu tiên chạy Windows 8 lên cao hơn so với các đối thủ của mình, chỉ vì loại chip Atom nền tảng Clover Trail.

Vấn đề giá bán của máy tính bảng chạy Windows 8 hiện đang là vấn đề hết sức nan giải khiến cả Intel và Microsoft đau đầu vì mỗi hãng đều có cái lý của riêng mình.

Máy tính bảng chạy Windows 8 có khả năng giá cao hơn iPad bởi sử dụng nền tảng chip mới đắt đỏ hơn - Ảnh: Electronista.

Microsoft và Intel cần quyết định nhanh chóng vấn đề giá thành cho các loại máy tính bảng chạy Windows 8, vì còn có rất nhiều các đối thủ khác như ASUS, Lenovo, Samsung và một đối thủ quá lớn như Apple với iPad 3 sẵn sàng hất tung Microsoft ra khỏi thị trường máy tính bảng.

Hiện tại, nếu Intel và Microsoft vẫn tiếp tục hợp tác cho dự án Windows 8 chạy chip Atom nền tảng Clover Trail thì giá thấp nhất cho máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ dừng ở con số 599 USD và cao nhất có thể lên tới 899 USD.

Đây là con số khủng khiếp hơn rất nhiều so với mức giá trần của iPad chỉ có 499 USD.

thaison
từ khóa :
Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh