28/02/2012 11:52

Apple phát triển hai chip vi xử lý khác nhau cho iPad

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo thông lệ, mỗi lần Apple nâng cấp các dòng thiết bị của mình, thường có sự nâng cấp về chip vi xử lý và camera.

Với thế hệ iPad tiếp theo, các nguồn tin phỏng đoán đưa đến giả thuyết Apple sẽ tung ra một máy tính bảng iPad mới với thiết kế không thay đổi mấy so với phiên bản cũ, nhưng được trang bị màn hình độ nét cao Retina và đặc biệt, một nhân xử lý mới.

Nhưng với chi tiết nhân vi xử lý, có nhiều tin trái ngược về việc liệu Apple sẽ sử dụng một chip nhân đôi được nâng cấp từ chip A5 cũ hay một chip xử lý 4 nhân thế hệ mới A6. Bloomberg thì khẳng định Apple sẽ sử dụng chip 4 nhân để theo kịp xu hướng thị trường, trong khi đó The Verge lại đưa tin iPad 3 sẽ sử dụng nhân đôi.
 
Người ta cũng tìm thấy bảng mạch có khả năng là của iPad 3 với một con chíp có tên A5X bên trong. Trong khi đó, trong các đoạn mã bên trong iPad 2 lại có nhắc đến cả hai loại chip.
 
Theo trang web 9to5Mac, lý do của các tin đồn trái ngược là bởi vì Apple đang phát triển cả hai loại chip cùng lúc. Có vẻ như Apple muốn thử nghiệm xem loại chip nào sẽ thích hợp với iPad 3 hơn. Và nếu như iPad 3 sử dụng chip 4 nhân, có thể chip nhân đôi kia sẽ được sử dụng cho Apple TV mới hoặc các thiết bị khác.
 
Cũng có thể, chip nhân đôi A5X sẽ được trang bị cho một phiên bản rẻ tiền hơn của iPad 3 hay cho phiên bản iPad 8 inch đã từng được đồn đại  trước đó.
thaison
từ khóa :
Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thời sự 18:59

(NLĐO) – Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất tại TPHCM là hơn 1,84 tỉ đồng/người, dù giảm so với năm trước nhưng vẫn dẫn đầu các địa phương đã công bố

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

Bạn đọc 18:55

(NLĐO) - Công an TPHCM đang điều tra nguyên nhân 3 thi thể trôi sông Sài Gòn, được người dân phát hiện trong những ngày gần đây

Công trình chống sạt lở ở Khe Sanh "chạy nước rút", người dân vui mừng trở về nhà

Công trình chống sạt lở ở Khe Sanh "chạy nước rút", người dân vui mừng trở về nhà

Xã hội 18:49

(NLĐO) - Trong ngày 26-12, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở ở Khe Sanh đã trở về nhà với sự giúp đỡ tận tình của lực lượng quân đội, công an

TPHCM: Hơn 145.000 tỉ đồng đầu tư Khu liên hợp Rạch Chiếc

TPHCM: Hơn 145.000 tỉ đồng đầu tư Khu liên hợp Rạch Chiếc

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc dự kiến đủ năng lực tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ như SEA Games, ASIAD và Olympic khu vực

TPHCM đầu tư tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành, cấp bách xây cầu Thủ Thiêm 4

TPHCM đầu tư tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành, cấp bách xây cầu Thủ Thiêm 4

Chính trị 18:40

(NLĐO)- HĐND TPHCM thống nhất giao UBND thành phố làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành hơn 84.000 tỉ đồng

Khai màn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 25 - năm 2026

Khai màn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 25 - năm 2026

Giáo dục 18:31

(NLĐO)- “Đưa trường học đến thí sinh” đã tổ chức hàng trăm buổi tư vấn tại chỗ, với hàng triệu học sinh- giáo viên nhiều thế hệ tham gia

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.