12/06/2012 16:23

Apple chính thức nâng cấp máy tính bàn Mac Pro

In bài viết

(ictword.vn) - Đã 2 năm kể từ lần cuối Apple nâng cấp dòng máy tính để bàn Mac Pro của mình. Nhưng vừa qua, tại hội nghị WWDC diễn ra tại San Francisco, Apple đã không thông báo gì mà lại âm thầm nâng cấp dòng máy này.

Trong lần nâng cấp này, Apple mang đến cho người dùng vi xử lý lõi 6 Intel Xeon X5675 tốc độ 3,06GHz, thật đáng tiếc khi Apple không sử dụng các thế hệ chip xử lý mới cho dòng Mac Pro trong lần nâng cấp này mà lại sử dụng chip xử lý cũ từ năm 2010.

Cấu hình cơ bản sẽ bắt đầu với gía khởi điểm là 2,499 USD cho vi xử lý lõi tứ Intel W3565 Xeon tốc độ 3.2GHz, với 1 nâng cấp tùy chọn CPU lên thành lõi 6, hoặc người dùng có thể chi trả 3,799 USD để có được cấu hình với hai bộ vi xử lý lõi kép Westmere-EP với chip E5645 tốc độ  2.4GHz và có thể nâng cấp CPU lên X5675 nếu đồng ý trả thêm 2,400 USD.

Mọi thứ khác vẫn như cũ, có vẻ như người dùng có thể nhận tùy chỉnh cấu hình máy lên đến 64GB  RAM, 2TB SSD (nhưng chỉ chạy trên SATA 3Gb / s), card đồ họa AMD Radeon HD 5770 và 5870 chứ không phải là thế hệ card đồ họa cao cấp Tahiti mới của AMD.

Máy có các kết nối mạng 802.11n, Bluetooth 2.1, Gigabit Ethernet, âm thanh kỹ thuật số quang học trong và ngoài, một combo đọc ghi DVD, một cổng FireWire 800 và cổng USB 2.0 (không có USB 3.0 lẫn Thunderbolt).

Đây có thể vẫn là một máy tính mạnh mẽ, nhưng thật đáng tiếc cho những người dùng đang trông chờ Apple sẽ mang các công nghệ thời thượng như USB 3.0 hay Thunderbolt lên dòng máy tính này. Có lẽ chúng ta phải chờ đến lần nâng cấp kế tiếp để thấy được những thay đổi thực sự đáng giá cho dòng máy tính để bàn này của Apple.

thaison
từ khóa :
TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Truy tìm Lê Dương Nghĩa, nghi phạm giết người phụ nữ ở Ba Ngòi

Truy tìm Lê Dương Nghĩa, nghi phạm giết người phụ nữ ở Ba Ngòi

Pháp luật 21:53

(NLĐO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định truy tìm nghi phạm liên quan vụ giết người xảy ra tại một nhà nghỉ ở phường Ba Ngòi

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Giáo dục 21:32

(NLĐO) - Khi hoàn tất khóa học, sinh viên được cấp chứng chỉ kỹ năng, tích hợp trực tiếp vào hồ sơ LinkedIn cá nhân và những xu hướng nghề nghiệp

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Thời sự 21:02

(NLĐO) - Trong lúc ra ven sông Lô chơi, tắm sông, 5 trẻ em không may bị đuối nước, tử vong.