• Việt Nam là nước có tỉ lệ kháng thuốc kháng sinh cao

  Việt Nam là nước có tỉ lệ kháng thuốc kháng sinh cao

  Tuần lễ mít tinh truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc đã được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cùng các đối tác như Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc tổ chức chiều 25-11 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

  11/25/2020 5:15:47 PM

 • Mở cách cửa lớn sang EU (*): EVFTA: Động lực cho tăng trưởng

  Mở cách cửa lớn sang EU (*): EVFTA: Động lực cho tăng trưởng

  Với việc sắp tới đây, thông qua Hiệp định Thương mại Việt Nam - EU (EVFTA), những quy định chặt chẽ của thị trường EU là động lực thúc đẩy nhanh hơn tiến trình cải cách, đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam

  6/27/2019 7:25:00 AM

 • Siêu khuẩn kháng thuốc lan rộng trong các bệnh viện trên thế giới

  Siêu khuẩn kháng thuốc lan rộng trong các bệnh viện trên thế giới

  (NLĐO) – Các nhà nghiên cứu đến từ Viện Doherty, Trường ĐH Melbourne (Úc) vừa cảnh báo một loại siêu vi khuẩn “họ hàng” của MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin) đang lan rộng ra các bệnh viện trên toàn thế giới.

  9/6/2018 12:46:00 PM

 • Dùng bừa kháng sinh

  Dùng bừa kháng sinh /

  Chuyện từ phòng mạch

  Thói quen tự chữa trị và "bắt chước" đơn thuốc kháng sinh đã kéo theo nhiều hệ lụy, làm gia tăng tình trạng kháng thuốc, khiến cơ thể mất dần thứ "vũ khí" có thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

  9/23/2017 9:44:00 PM

 • Liệu thuốc kháng sinh có là mối nguy cho con bạn?

  Liệu thuốc kháng sinh có là mối nguy cho con bạn?

  Theo bác sĩ Jonathan Halevy, chuyên khoa nhi, Việt Nam nằm trong số những quốc gia đang lạm dụng thuốc kháng sinh nhiều nhất thế giới.

  12/25/2016 7:38:28 PM

 • Đối mặt thảm họa kháng thuốc

  Đối mặt thảm họa kháng thuốc

  Tổ chức Y tế thế giới liệt Việt Nam vào danh sách nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất toàn cầu, do tình trạng lạm dụng kê đơn và tùy tiện uống thuốc của người dân

  7/9/2016 10:23:00 PM

 • Cách trị viêm xoang do nấm

  Cách trị viêm xoang do nấm

  *Tôi rất hay bị nhức đầu nghẹt mũi, vừa qua đi khám chuyên khoa tai mũi họng thì được chẩn đoán là bị viêm xoang do nấm. Xin hỏi, viêm xoang do nấm có phải là bệnh lạ không, chữa như thế nào?

  10/2/2015 2:43:00 PM