12/07/2022 18:51

VNG tiếp tục hỗ trợ Newborns Việt Nam 9 tỉ đồng

Công ty Cổ phần VNG vừa công bố khoản tài trợ mới 9,08 tỉ đồng cho Newborns Việt Nam, viết tiếp hành trình cứu sống trẻ sơ sinh và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Newborns Việt Nam (NBV) là tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc, với sứ mệnh làm giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Đồng hành trên chặng đường 5 năm kể từ sự kiện chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2017 đến 2021, tính đến nay VNG đã đóng góp cho Newborns Việt Nam tổng số tiền 4 tỉ đồng.

Năm 2022, tiếp tục chia sẻ mục tiêu không còn trẻ sơ sinh tử vong vì những nguyên nhân có thể ngăn ngừa được, VNG cam kết hỗ trợ Newborns Việt Nam thêm 9,08 tỉ đồng trong vòng 3 năm, từ 2022 đến 2024, cùng tổ chức này thực hiện các chương trình đào tạo chuyên khoa sơ sinh cho các bác sĩ trẻ, điều dưỡng, nữ hộ sinh cho các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố và tuyến huyện, nhằm cải thiện năng lực chăm sóc người mẹ khi sinh, khả năng sống cũng như sức khỏe lâu dài của trẻ.

VNG tiếp tục hỗ trợ Newborns Việt Nam 9 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc điều hành của NBV và bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Giám đốc Thương hiệu Doanh nghiệp và Cộng đồng VNG

Cụ thể, các chương trình sẽ gồm 3 hoạt động cốt lõi: Phát triển thí điểm hệ thống Mạng lưới sơ sinh có quản lý cho các bệnh viện; Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; Đào tạo điều dưỡng chuyên khoa. Các chương trình đào tạo đều dựa trên thực tế và được thiết kế như các mô hình nhân rộng nhằm thúc đẩy thay đổi mang tính hệ thống trong chăm sóc cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Khoản tài trợ được ký kết trong Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho nhóm điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh đầu tiên của Bệnh viện Từ Dũ. Đây là Khoá đào tạo chuyên khoa của Trường Đại học Edinburgh Napier, được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn nghề nghiệp của Hội Y học Chu sinh Anh Quốc (BAPM) và đáp ứng đủ điều kiện Khung chuyên môn của Anh Quốc.

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc điều hành của Newborns Việt Nam chia sẻ: "VNG đã đồng hành cùng chúng tôi từ năm 2017 và nhờ có sự giúp đỡ của họ mà chúng tôi đã phát triển các hoạt động của mình tại 30 bệnh viện trên khắp Việt Nam".


Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Hội thảo chăm sóc răng cho con
12 giờ trước 548 1k
Sức khỏe răng miệng là yếu tố quan trọng đánh giá sức khỏe chung của mỗi người. Hiện nay, trẻ em là đối tượng mắc nhiều bệnh lý răng miệng nhất do thói quen hay ăn quà vặt, chưa biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách.
Doanh nhân Tony Dương đãi khách vip nhân sự kiện ra mắt SkinEx tại Việt Nam
13 giờ trước 548 1k
Vừa qua, Chủ tịch HĐQT Tony Dương đã ra mắt khách hàng và truyền thông công bố dịch vụ và sản phẩm Skin EX - PlasmaGas Wand chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.
Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, cần lưu ý những điểm sau
3/10/2022 548 1k
Niềng răng hiện nay trở nên ngày càng phổ biến, do nhu cầu làm đẹp và thẩm mỹ nụ cười ngày càng nhiều. Vậy để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, các chị em cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Ths. Bs Nguyễn Thị Thanh Trúc - chuyên gia chỉnh nha đến từ Nha Khoa Elite tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Giang Kyo fashion và Joco fashion mang 200 bộ trang phục công sở tới Miss Peace Việt Nam 2022.
3/10/2022 548 1k
Lần đầu xuất hiện với vai trò là nhà tài trợ những bộ trang phục công sở cho cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022, những mẫu thiết kế của Giang Kyo Fashion và Joco Fashion đã khiến các thí sinh trở nên thanh lịch và rực rỡ.
Sau đêm bán kết thành công “Nét đẹp sinh viên” công bố top 30 chung kết.

Sau đêm bán kết thành công “Nét đẹp sinh viên” công bố top 30 chung kết.

Ngày 23-9, tại trung tâm hội nghị Melisa, TP HCM, vòng bán kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên 2022 do Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM phối hợp với Truyền thông Sao tổ chức đã khép lại với thành công...