13/07/2022 12:02

Vinamilk tài trợ 500 triệu đồng cho bệnh nhi nghèo mổ tim

Chiều 12-7, Công ty CP Sữa Việt Nam ( Vinamilk) đã ủng hộ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM 500 triệu đồng để Hội thực hiện chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong năm 2022.

Dự kiến với số tiền trên, Vinamilk tài trợ cho khoảng 20 em mắc bệnh tim bẩm sinh ở các tỉnh thành trong cả nước.

Được biết từ năm 1995 đến nay, Vinamilk đã tài trợ gần 7,2 tỉ đồng để giúp gần 1.300 bệnh nhân nghèo mổ tim, mổ mắt, tạo thêm cơ hội sống, học hành và hòa nhập cuộc sống cho các bệnh nhân nghèo trên cả nước.

Vinamilk tài trợ 500 triệu đồng cho bệnh nhi nghèo mổ tim - Ảnh 1.

Các em sau khi được nổ tim chụp ảnh lưu niệm với đại diện nhà tài trợ Vinamilk và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo

Tri ân tấm lòng vàng của Công ty Vinamilk, ông Nguyễn Văn Rãnh, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, cho rằng nhờ sự giúp đỡ tận tình của Công ty Vinamilk, thể hiện tấm lòng đáng trân trọng của nhà tài trợ, mặc dù kinh doanh khó khăn sau đại dịch Covid-19, nhưng cán bộ công nhân viên Vinamilk đã trích một phần thu nhập, tự nguyện đóng góp, chia sẻ giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo trên cả nước. "Nếu không có sự giúp đỡ của những nhà tài trợ như Vinamilk thì Hội cũng không có kinh phí để thực hiện mổ tim , mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo", ông Rãnh bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Đối ngoại công ty Vinamilk, cho biết: Gần 30 năm gắn bó với chương trình của Hội, Vinamilk luôn duy trì các hoạt động cộng đồng, hàng năm Vinamilk dành kinh phí từ 30 đến 40 tỉ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt là các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước. "Chúng tôi hy vọng những đóng góp nhỏ bé của công ty sẽ giúp các em chiến thắng bệnh tật, từ đó phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc, có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai", ông Tuấn chia sẻ. 

Bên cạnh chương trình mổ mắt, mổ tim cho bệnh nhân nghèo, Vinamilk đã thực hiện chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em Việt Nam đều đươc uống sữa mỗi ngày. Đến nay, chương trình đã thực hiện 15 năm, mang 40,6 triệu ly sữa đến gần 500.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Hồng Thúy

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"
24/9/2022 548 1k
Công ty Herbalife Việt Nam vừa được trao giải thưởng uy tín "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022", được bình chọn từ hàng trăm sản phẩm tham gia xét giải từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.
Quán Bụi Bistro & Lounge, ẩm thực truyền thống Việt sắp khai trương.
21/9/2022 548 1k
Với lợi thế nằm ngay trung tâm giao thông của quận 1, quận Bình Thạnh và quận 2, Quán Bụi Bistro & Lounge được xem là địa chỉ nghe qua thấy lạ, nhưng nhìn lại thấy quen, của những ai yêu thích ẩm thực xứ Việt.
4 xu hướng tóc ngắn mốt nhất mùa thu 2022 và khuôn mặt thế nào để phù hợp?
20/9/2022 548 1k
Các kiểu tóc ngắn này rất trẻ trung, năng động, lý tưởng để nàng 30+ áp dụng. Nhưng không phải ai cũng để tóc ngắn là đẹp. Khi cô gái có 3 đặc điểm như trong bài viết thì để tóc ngắn là phù hợp nhất.
Cách để có hàm răng đẹp bền lâu
19/9/2022 548 1k
Việc lựa chọn phương pháp ít xâm lấn tổn hại đến cấu trúc răng được các nha sĩ đầu ngành ưu tiên chỉ định trong nha khoa thẩm mỹ, trong đó có thể kể đến phương pháp dán sứ Veneer và niềng răng vô hình Invisalign.
Master Nguyễn Thúy Hằng: tạo cá tính cho các thí sinh Miss Peace Vietnam 2022

Master Nguyễn Thúy Hằng: tạo cá tính cho các thí sinh Miss Peace Vietnam 2022

Chuyên gia làm tóc Master Nguyễn Thúy Hằng – top 10 cuộc thi Tóc Thế giới - đã đồng hành cùng cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 trong vai trò nhà tài trợ làm tóc.