07/03/2018 11:36

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam

Do đặc điểm về sức khoẻ, thể trạng, tỷ lệ nữ đến khám và điều trị bệnh cột sống đang nhiều hơn nam tại phòng khám ACC.

Đó là thông tin được Bác sĩ Wade Brackenbury, Tổng Giám Đốc phòng khám ACC, cho biết trong buổi khai trương phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC tại số 99 Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Theo đó, hiện nay, tỷ lệ nữ bệnh nhân có liên quan đến thần kinh cột sống, bệnh văn phòng đến khám và điều trị tại ACC đang cao hơn rất nhiều so với nam giới. Một phần là do sức khoẻ, thể trạng của nữ không được bằng nam, một phần do thói quen sinh hoạt chưa đúng cách.

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam - Ảnh 1.

Đại diện Phòng khám ACC cắt băng khai trương phòng khám tại 99 Nguyễn Du, quận 1.

Được biết, ACC là phòng khám chuyên chữa trị các bệnh thần kinh cột sống, các chứng đau kinh niên, chấn thương thể thao và các vấn đề về cột sống mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Phương pháp điều trị bằng nắn chỉnh xương kết hợp các liệu trình vật lý trị liệu của ACC giúp bệnh nhân có khả năng phục hồi lên đến 95%.

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam - Ảnh 2.

Bác sĩ Wade Brackenbury, Tổng Giám đốc Phòng khám ACC trình bày tại buổi họp báo

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người như hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh và sức khỏe của bệnh nhân.

Đầu tiên, các bác sỹ sẽ khám kỹ cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau, sau đó dùng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống để kéo vùng cơ, dây chằng, đốt sống bị lệch về đúng vị trí tự nhiên vốn có.

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam - Ảnh 3.

ACC tự hào là phòng khám chuyên khoa trị liệu cột sống đầu tiên ở VN

Tiếp theo đó, tùy nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa mà bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp giảm áp trên các đĩa đệm bị thoát vị hay cấu trúc đốt sống bị thoái hóa.

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam - Ảnh 4.

Bác sĩ Wade Brackenbury đang khám và tư vấn cho bệnh nhân

Những bệnh nhân đau lưng, thần kinh tọa có thể được chỉ định điều trị trên máy tăng động trị liệu ATM2 giúp giảm áp, định vị các đốt sống, tăng độ ẩm và dưỡng chất nuôi các đĩa đệm, từ đó "giải phóng" dây thần kinh khỏi sự chèn ép, chấm dứt cơn đau.

Tại ACC, tỉ lệ nữ điều trị thần kinh cột sống cao hơn nam - Ảnh 5.

Bác sĩ Hoisang Gong tư vấn và khám cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng kết hợp với các phương pháp Vật Lý Trị Liệu như sử dụng các thiết bị điện xung, siêu âm hoặc trải qua quá trình điều trị laser với máy chiếu laser thế hệ 4 để tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.


S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nu Skin ra mắt sản phẩm và thiết bị mới trên nền tảng Empowerme
6/8/2022 548 1k
Nu Skin Việt Nam bán chính thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe Inner Focus Collagen Plus trên nền tảng thương mại xã hội EmpowerMe.
Nước yến sào Zen Wellness hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
4/8/2022 548 1k
Có lẽ với nhiều người, tầm quan trọng của hệ miễn dịch được biết tới rõ nét khi dịch bệnh Covid-19 tác động nghiêm trọng tới đời sống xã hội của người dân Việt Nam, để lại những hậu quả nặng nề và di chứng khó lường. Vậy làm sao để cải thiện hệ miễn dịch?
NTK Tommy Nguyễn làm bừng sáng nét đẹp thuần Việt
3/8/2022 548 1k
Trong tà áo dài của NTK Tommy Nguyễn, Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân thả dáng dịu dàng thu hút mọi ánh nhìn.
P/S tiếp tục hợp tác cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam
3/8/2022 548 1k
Nhãn hàng P/S từ Unilever Việt Nam và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam vừa công bố kế hoạch hợp tác tiếp nối chương trình Bảo vệ nụ cười Việt Nam đến năm 2027.
HAROSE đem sự khác biệt đến thị trường mỹ phẩm Việt

HAROSE đem sự khác biệt đến thị trường mỹ phẩm Việt

Nếu bạn dùng mỹ phẩm mà chưa thấy những thay đổi tích cực trên làn da thì không phải lỗi do mỹ phẩm, mà là do bạn chưa dùng đúng loại sản phẩm phù hợp hoặc chưa đúng...