02/07/2018 10:03

Vụ 245 tỉ đồng bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại

(NLĐO) – Nhân viên của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - Nguyễn Thị Thi, một trong 2 người bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng tiền tiết kiệm - vừa được các cơ quan chức năng cho tại ngoại.

Vụ 245 tỉ đồng bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại - Ảnh 1.

Sau khi một nhân viên được tại ngoại, Eximbank cho biết đã nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho nhân viên Hồ Ngọc Thủy và đang chờ cơ quan điều tra xem xét

Sáng 2-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó Tổng giám đốc Eximbank, cho biết: "Bà Thi được tại ngoại là do trong thời gian tạm giam, Eximbank và người nhà của bà Thi phối hợp nộp đủ số tiền được cho là do bị can này gây thiệt hại. Từ đó, cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn căn cứ vào các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, nhân thân, đơn xin bảo lãnh… Riêng nhân viên Hồ Ngọc Thủy, Eximbank đã nộp đơn xin bảo lãnh và đang chờ cơ quan điều tra xem xét cho tại ngoại trong thời gian sớm nhất".

Theo ông Vinh, bà Nguyễn Thị Thi và Hồ Ngọc Thủy là hai nhân viên được cho là đã giúp sức ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) chiếm đoạt 245 tỉ đồng tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Trước đó, ngày 26-3, cơ quan Cảnh sát điều tra (C44), Bộ Công an quyết định khởi tố 5 nhân viên (2 bị bắt tạm giam) vì có liên quan đến vụ án Lê Nguyễn Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Eximbank. Đối với ông Lê Nguyễn Hưng, Eximbank đã gửi công hàm và văn bản đến Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ truy bắt, đồng thời cơ quan công an cũng đã phát lệnh truy nã.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Miền Bắc giảm cắt điện nhờ có thêm nguồn thuỷ điện và nhiệt điện
10/6/2023 548 1k
(NLĐ) - Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được cải thiện, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321 MW, trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244 MW
Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu của Apax Holdings bị hạn chế giao dịch
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm soát để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy nhận thêm hàng trăm tỉ đồng tiền cổ tức
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu với tỉ lệ 25%, trong đó chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy nhận lượng cổ phiếu và tiền mặt lên tới cả trăm tỉ đồng.
Việt Nam đang sử dụng năng lượng lãng phí so với thế giới
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hiện điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt chiếm hơn 90% sản lượng điện tiêu thụ, vì vậy, tiết kiệm điện cần tập trung vào sản xuất và sinh hoạt.
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức