24/08/2016 23:02

VinaCapital hỗ trợ quỹ ngoại đầu tư vào Việt Nam

Ngày 24-8, VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, đã thông báo việc hợp tác cùng Shinhan BNP Paribas Asset Management (Shinhan) để cung cấp các sản phẩm đầu tư giúp khách hàng của Shinhan tại Hàn Quốc tham gia vào nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vừa tổ chức tại Seoul, hai tập đoàn đã cùng hoạch định việc phát triển các quỹ dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia vào các loại hình tài sản tại Việt Nam cũng như kế hoạch giới thiệu các sản phẩm đầu tư của Shinhan đến thị trường Việt Nam trong tương lai.

Shinhan BNP Paribas Asset Management, liên doanh giữa Tập đoàn Tài chính Shinhan và Tập đoàn BNP Paribas của Pháp, là một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc về đầu tư, với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 34 tỉ USD. Một trong các hoạt động đầu tiên mà VinaCapital thực hiện là cung cấp dịch vụ quản lý ủy nhiệm cho quỹ đầu tư được đăng ký tại Hàn Quốc của Shinhan. Bên cạnh đó, hai tập đoàn sẽ cùng phát triển VIP Equity Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các công ty đại chúng tại Việt Nam, Indonesia và Philippines, dự kiến thành lập vào tháng 9-2016.

Đại diện VinaCapital và Shinhan BNP Paribas Asset Management ký kết hợp tác
Đại diện VinaCapital và Shinhan BNP Paribas Asset Management ký kết hợp tác

Xa hơn, VinaCapital và Shinhan sẽ cùng hướng đến phát triển quỹ đầu tư cho phép tham gia đầu tư vào nhiều loại hình tài sản như cổ phần, trái phiếu, bất động sản... tại Việt Nam, học hỏi từ sự thành công bền vững trong suốt 13 năm qua của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho rằng các công ty của Hàn Quốc thuộc nhóm những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, xây dựng, mở rộng và điều hành các dự án đầu tư với tổng vốn lên cả chục tỉ USD và đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. VinaCapital rất hào hứng trong việc hợp tác với Shinhan, một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính có quy mô và uy tín lớn nhất tại Hàn Quốc và tin rằng VinaCapital sẽ đem đến cho các khách hàng của Shinhan phương thức tiếp cận hiệu quả vào thị trường đang phát triển rất năng động tại Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực.

Tin-ảnh: H.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Đã có ngân hàng huy động vốn với lãi suất gửi tiết kiệm ở mức 8%/năm trong bối cảnh cuộc đua lãi suất đầu vào vẫn đang tiếp diễn.
Cổ phiếu hôm nay 28-9: VN-Index xuống đáy, cổ phiếu đầu tư công giảm sàn hàng loạt
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên dịch cổ phiếu hôm nay, 28-9, thị trường tiếp tục đỏ lửa khi áp lực bán diễn ra từ sáng đến chiều. Áp lực bán giải chấp khiến các chỉ số rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây
Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc cả triệu đồng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều ngày neo ở mức giá cao, giá vàng hôm nay bất ngờ lao dốc gần 2 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới không biến động quá mạnh
Xe công nghệ tạm ngưng hoạt động ở khu vực miền Trung
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo đó các địa phương bị ảnh hưởng bão số 4 vắng bóng các dịch vụ xe công nghệ cho đến khi tình hình bão không còn.
Khai phá thị trường Halal trong ASEAN

Khai phá thị trường Halal trong ASEAN

Biến động về chuỗi cung ứng, nhu cầu tiêu dùng tại những thị trường có đông người Hồi giáo sinh sống trong khu vực ASEAN tạo cơ hội chưa từng có cho nhà xuất khẩu Việt Nam nếu nỗ lực thâm nhập,...