24/08/2016 23:02

VinaCapital hỗ trợ quỹ ngoại đầu tư vào Việt Nam

Ngày 24-8, VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, đã thông báo việc hợp tác cùng Shinhan BNP Paribas Asset Management (Shinhan) để cung cấp các sản phẩm đầu tư giúp khách hàng của Shinhan tại Hàn Quốc tham gia vào nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vừa tổ chức tại Seoul, hai tập đoàn đã cùng hoạch định việc phát triển các quỹ dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia vào các loại hình tài sản tại Việt Nam cũng như kế hoạch giới thiệu các sản phẩm đầu tư của Shinhan đến thị trường Việt Nam trong tương lai.

Shinhan BNP Paribas Asset Management, liên doanh giữa Tập đoàn Tài chính Shinhan và Tập đoàn BNP Paribas của Pháp, là một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc về đầu tư, với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 34 tỉ USD. Một trong các hoạt động đầu tiên mà VinaCapital thực hiện là cung cấp dịch vụ quản lý ủy nhiệm cho quỹ đầu tư được đăng ký tại Hàn Quốc của Shinhan. Bên cạnh đó, hai tập đoàn sẽ cùng phát triển VIP Equity Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các công ty đại chúng tại Việt Nam, Indonesia và Philippines, dự kiến thành lập vào tháng 9-2016.

Đại diện VinaCapital và Shinhan BNP Paribas Asset Management ký kết hợp tác
Đại diện VinaCapital và Shinhan BNP Paribas Asset Management ký kết hợp tác

Xa hơn, VinaCapital và Shinhan sẽ cùng hướng đến phát triển quỹ đầu tư cho phép tham gia đầu tư vào nhiều loại hình tài sản như cổ phần, trái phiếu, bất động sản... tại Việt Nam, học hỏi từ sự thành công bền vững trong suốt 13 năm qua của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho rằng các công ty của Hàn Quốc thuộc nhóm những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, xây dựng, mở rộng và điều hành các dự án đầu tư với tổng vốn lên cả chục tỉ USD và đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. VinaCapital rất hào hứng trong việc hợp tác với Shinhan, một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính có quy mô và uy tín lớn nhất tại Hàn Quốc và tin rằng VinaCapital sẽ đem đến cho các khách hàng của Shinhan phương thức tiếp cận hiệu quả vào thị trường đang phát triển rất năng động tại Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực.

Tin-ảnh: H.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới nhất của Điện lực TP HCM về ngày ghi số điện
3 giờ trước 548
(NLĐO)- Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa có thông tin về việc thay đổi ngày ghi chỉ số điện về cuối tháng 9-2023.
Nhà đầu tư Pháp tham vọng vào tốp 3 nhà cung cấp dịch vụ logistics của Việt Nam
4 giờ trước 548
(NLĐO)- Việt Nam đang là ứng cử viên sáng giá có thể trở thành trụ sở chính cho các trung tâm phân phối khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vì vậy, Việt Nam cũng là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp logistics toàn cầu.
Nhận định chứng khoán 29-9: Nhà đầu tư còn sợ rủi ro?
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Với nhiều cú sốc khi thị trường chứng khoán bất ngờ tăng - giảm điểm, nhà đầu tư bắt đầu có phần sợ rủi ro, giảm sức mua khiến thanh khoản của phiên 28-9 sụt giảm mạnh. Dự báo tâm lý này còn diễn ra trong phiên tiếp theo.
Con trai Chủ tịch HĐQT một ngân hàng chi ngàn tỉ mua cổ phiếu
6 giờ trước 548
(NLĐO) – Với mức giá 21.200 đồng, ông Ngô Chí Trung Johnny cần khoảng 1.400 tỉ đồng để mua hết số cổ phiếu nói trên.
Sáng 28-9, chứng khoán đảo chiều giảm, nhà đầu tư lo sợ bull trap

Sáng 28-9, chứng khoán đảo chiều giảm, nhà đầu tư lo sợ bull trap

(NLĐO) – Sau một phiên phục hồi gần 16 điểm, VN-Index trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 28-9 lại đảo chiều đi xuống, có lúc rớt gần 17 điểm khi bên bán áp đảo bên mua.