30/05/2019 15:31

Ứng dụng gọi xe thuần Việt lấn sân sang thanh toán điện tử

(NLĐO) – Ứng dụng gọi xe Be sẽ phát triển thành một nền tảng, hợp tác với VPBank để khai thác dịch vụ thanh toán, tài chính cho khách hàng cá nhân, tài xế và cả doanh nghiệp.

Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Be Group (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ngày 30-5, ở TP HCM.


Ứng dụng gọi xe thuần Việt lấn sân sang thanh toán điện tử - Ảnh 1.

Các ứng dụng gọi xe liên tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng hệ sinh thái

Dịch vụ tài chính mới của Be Group có tên beFinancial cung cấp sản phẩm của VPBank trên nền tảng công nghệ và hệ sinh thái tài chính công nghệ của Be với chức năng thanh toán, chương trình đổi điểm thưởng, khách hàng thân thiết...

Đây là bước mở đầu cho mục tiêu hướng đến hệ sinh thái công nghệ mở của Be Group, sắp tới sẽ có thêm nhiều đơn vị trong các lĩnh vực du lịch, y tế, sức khoẻ… cùng nhau khai thác.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group, cho biết beFinancial là sản phẩm tài chính số tích hợp tính năng thanh toán của VPBank trong ứng dụng Be với hàng loạt tiện ích cho người dùng như thanh toán các chuyến đi và dịch vụ giao vận, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng mà không cần dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng, ghi nợ đồng thương hiệu cũng được phát hành giúp thanh toán sản phẩm, dịch vụ trở nên nhanh chóng, tiện lợi…

Các khách hàng thân thiết của Be nhận được lợi ích như thấu chi, cấp hạn mức tín dụng hoặc khoản vay vi mô để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào của ứng dụng này. Tài xế Be có thể tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng của VPBank được thiết kế riêng; hưởng ưu đãi về lãi suất và kỳ hạn khi có nhu cầu vay để đầu tư mua xe máy, ô tô…

Sau gần nửa năm có mặt trên thị trường, Be đã được tải xuống 4 triệu thiết bị di động với khoảng 30.000 tài xế, đáp ứng khoảng 200.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày, trong bối cảnh thị trường ứng dụng gọi xe đang có sự cạnh tranh gay gắt từ những hãng gọi xe nước ngoài.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng lại cảnh báo về chiêu lừa đảo mới trên mạng xã hội
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một số ngân hàng tiếp tục cảnh báo thủ đoạn mới của kẻ gian nhằm mạo danh ngân hàng, lừa đảo khách hàng.
Cần tiếp tục giải ngân vốn ngân sách để sớm hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết hiện 1.390 tỉ đồng trong tổng số 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách nhà nước đã được rót về dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Tuy nhiên, vốn ngân sách và vốn tín dụng cần tiếp tục được cấp để dự án sớm hoàn thành.
Phát hiện 25 container gỗ xẻ đội lốt gỗ cao su, trị giá 11 tỉ đồng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 25 container được Công ty TNHH TM SG Á Châu khai báo là ván lạng sản xuất từ gỗ cao su để hưởng thuế suất 10% nhưng thực tế là gỗ xẻ, thuế suất 25%.
Xem xét phê duyệt chuyển quyền các lô đất thuộc Khu B và C Dự án Golden Hills City
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ xây dựng vừa có công văn trả lời UBND TP Đà Nẵng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại Khu B và C thuộc Dự án Golden Hills City (Đà Nẵng).
Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

(NLĐO)- Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh.