11/04/2017 14:12

Uber chính thức được thí điểm ở Việt Nam

(NLĐO) – Sau 2 lần bác bỏ, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đồng ý cho Uber hoạt động đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ.

Ngày 11-4, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, cho biết sau 986 ngày có mặt tại thị trường Việt Nam, nay Uber đã được Chính phủ cho phép hoạt động thí điểm loại hình dịch vụ Uber tại Việt Nam.

Trong văn bản của Bộ GTVT nêu rõ: Đề án thí điểm "Ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng hiệu lực từ ngày 10-4”. Về mặt chủ trương Bộ GTVT cho phép nhưng Uber phải làm việc với các địa phương để được chấp thuận triển khai đề án.


Từ ngày 10-4 Uber được phép hoạt động tại Việt Nam.

Từ ngày 10-4 Uber được phép hoạt động tại Việt Nam.

Nói về vấn đề này, ông Dũng bày tỏ: “Sau 2 lần bác bỏ, có lúc chúng tôi lung lay niềm tin vào tương lai của mô hình mới này. Nhưng lần này, với sự hỗ trợ của chính phủ chúng tôi sẽ cống hiến, nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục phát triển một giải pháp di chuyển hiện đại, tiết kiệm, an toàn và tiện lợi dành cho mọi người dân Việt Nam, đóng góp xây dựng nền kinh tế chia sẻ và nền kinh tế số còn non trẻ ở Việt Nam”.

Được biết, Uber gia nhập vào Việt Nam vào tháng 7-2014. Sau đó, tháng 11-2015 Bộ GTVT trả lại đề án thí điểm gọi xe theo hợp đồng điện tử của Uber vì công ty này chưa thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam.

Sau đó, đầu năm 2017 tiếp tục trình lại đề án đã sửa đổi nhưng vẫn bị trả lại vì Bộ GTVT cho rằng ngành nghề kinh doanh đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Uber Việt Nam chỉ bao gồm “hoạt động tư vấn quản lý” và “nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận”, không liên quan đến hoạt động được ủy quyền trong đề án.

Đề án của Uber cũng chưa làm rõ được quyền và trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ và đơn vị kinh doanh vận tải đối với hành khách; chưa có quy chế phối hợp, giải quyết các khiếu nại của hành khách.

YÊN PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc lễ hội du lịch Golf TP HCM năm 2023
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ lễ hội Du lịch Golf TP HCM diễn ra tại Sân golf Tân Sơn Nhất, ngày 30-3 khởi tranh Giải Vô địch các CLB Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 golfer.
Diễn biến mới vụ nhà thầu "tháo chạy" khỏi 14 dự án ở Tam Kỳ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến thời điểm này, nhà thầu 14 dự án ở Tam Kỳ là Công ty CP Giao thông công chính Tam Kỳ xác nhận huy động được nguồn lực tài chính để tiếp tục thi công các công trình.
Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-3, chỉ số VN- Index, HNX- Index và UpCom Index biến động trái chiều khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, trong đó khối ngoại bán rất mạnh
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) Lê Triệu Dũng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

(NLĐO) - Theo Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, trong khi lúa gạo có chính sách tạm trữ - chính sách giá sàn thì người chăn nuôi lại không được hưởng chính sách này