28/07/2020 15:39

TP HCM chính thức chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có tính phí

(NLĐO) – TP HCM đã quyết định chọn ra 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

TP HCM chính thức chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có tính phí - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch tại TP HCM từng được dùng làm nơi cách ly có trả phí. Ảnh: Lam Giang

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM và Phòng thương mại và công nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) vào sáng 28-7.

Theo đó, TP đã quyết định chọn 8 khách sạn để các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp… đến Việt Nam, trong đó có TP, làm việc trong giai đoạn dịch Covid-19. 

Cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly có tính phí là các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn các quận 1,3,5,7 và Tân Bình với tổng cộng 1.485 phòng. Trong đó, khách sạn ít nhất là 77 phòng và khách sạn nhiều nhất có 350 phòng.

Cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở lưu trú du lịch này nhằm bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp châu Âu cũng kiến nghị về việc hỗ trợ nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài đến TP HCM làm việc.

Trước đó, Sở Du lịch TP đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng số 1.618 phòng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM kiểm soát giết mổ công nghiệp, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Vực dậy xuất khẩu ngành nông nghiệp
5 giờ trước 548 1k
Trong 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động xuất khẩu khi tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022
Giá vàng hôm nay 1-4: Lao xuống
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay của thế giới, ngày 1-4, đi xuống trong bối cảnh dữ liệu lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt, chứng khoán quốc tế xanh sàn.
Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

(NLĐO)- Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa "than trời" khi quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay có phần cứng nhắc, khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa