28/07/2020 15:39

TP HCM chính thức chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có tính phí

(NLĐO) – TP HCM đã quyết định chọn ra 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

TP HCM chính thức chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có tính phí - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch tại TP HCM từng được dùng làm nơi cách ly có trả phí. Ảnh: Lam Giang

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM và Phòng thương mại và công nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) vào sáng 28-7.

Theo đó, TP đã quyết định chọn 8 khách sạn để các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp… đến Việt Nam, trong đó có TP, làm việc trong giai đoạn dịch Covid-19. 

Cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly có tính phí là các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn các quận 1,3,5,7 và Tân Bình với tổng cộng 1.485 phòng. Trong đó, khách sạn ít nhất là 77 phòng và khách sạn nhiều nhất có 350 phòng.

Cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở lưu trú du lịch này nhằm bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp châu Âu cũng kiến nghị về việc hỗ trợ nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài đến TP HCM làm việc.

Trước đó, Sở Du lịch TP đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng số 1.618 phòng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
26/6/2022 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
26/6/2022 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.