21/07/2020 13:06

Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích”

(NLĐO)- Dưới chiêu thức bán combo du lịch (vé máy bay + phòng khách sạn) với giá rẻ không tưởng, chủ một phòng vé máy bay trên phố Núi Trúc, Hà Nội bị tố "ôm" hàng chục tỉ đồng rồi "mất tích".

Vài ngày qua, trên các diễn đàn mạng liên quan đến vé máy bay, combo du lịch, chủ Phòng vé máy bay Anh Anh (địa chỉ 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị những người người tham gia bán combo du lịch giá rẻ "tố" có dấu hiệu lừa đảo, nhận hàng tỉ đồng của khách hàng.

Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích” - Ảnh 1.

Chủ phòng vé Anh Anh bị "tố" ôm hàng chục tỉ đồng rồi mất tích

Ban đầu, phòng vé Anh Anh thực hiện một số combo giá rẻ để lấy lòng cộng tác viên và khách hàng. Những combo du lịch Hà Nội- Nha Trang, 4 ngày 3 đêm, chỉ với giá 1,7 triệu, 2 triệu hoặc 2,650 triệu đồng/người với lịch trình cuối tháng 7. Dù giá rất rẻ nhưng khách được bay hãng Vietnam Airlines và nghỉ ở khách sạn Queen Ann Nha Trang.

Khi gần đến ngày khởi hành nhưng khách hàng không nhận được code vé, mã phòng khách sạn mới sinh nghi ngờ, liên lạc với người ký hợp đồng (cộng tác viên bán hàng của phòng vé Anh Anh) mới được biết chủ phòng vé Anh Anh đã bỏ trốn. Lúc này, trên các fanpage, diễn đàn liên quan đến vé máy bay đã có thông tin cảnh báo việc việc phòng vé Anh Anh có dấu hiệu lừa đảo, bán combo du lịch giá rẻ và "ôm" tiền "mất tích".

Hiện rất nhiều người liên lạc với chủ phòng vé Anh Anh hoặc đến trực tiếp trụ sở tại Núi Trúc nhưng văn phòng này đã khóa cửa.

Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích” - Ảnh 2.

Phòng vé đã đóng cửa

Trên các diễn đàn mạng, một số cộng tác viên của phòng vé này cho biết đã trình báo công an về sự việc có dấu hiệu lừa đảo trên. Những người này cho biết mình cũng là nạn nhân của phòng vé Anh Anh và số tiền đã nhận của khách, nộp cho phòng vé Anh Anh lên tới hàng trăm triệu, thậm chí nhiều tỉ đồng, không có khả năng hoàn trả cho khách hàng.

Được biết dù mới hoạt động từ tháng 6-2020 nhưng đánh vào tâm lý thích mua giá rẻ của khách hàng, phòng vé Anh Anh đã bán được lượng combo khá lớn.

Các cộng tác viên của phòng vé Anh Anh ước đoán số tiền mà chủ phòng vé này đã thu của khách nhưng không thực hiện chương trình như combo đã bán lên tới hàng chục tỉ đồng.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháng đầu tiên vào "xa lộ EVFTA", xuất khẩu sang EU đạt 3,78 tỉ USD
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong tháng đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, kim ngạch xuất khẩu sang khu vực EU đã đạt 3,78 tỉ USD.
Lịch bay chở khách quốc tế vào Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lịch bay vận chuyển khách quốc tế thường lệ vào Việt Nam vừa được Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải với 4 chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam và khoảng 4 chuyến của các hãng hàng không nước ngoài hạ cánh hàng tuần.
Hàng nhãn riêng tăng tốc
6 giờ trước 548 1k
Từ đầu năm 2020 đến nay, doanh nghiệp bán lẻ ảnh hưởng khá nặng bởi Covid-19, doanh thu sụt giảm, riêng nhóm hàng nhãn riêng của nhiều siêu thị vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt
Buộc tái xuất gần 1.100 container phế liệu tồn đọng
6 giờ trước 548 1k
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 vừa gửi văn bản yêu cầu 30 hãng tàu tái xuất gần 1.100 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng, tồn đọng ở cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM) từ 2 năm trước.
Sacombank mạnh tay chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

Sacombank mạnh tay chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

Sacombank vừa ký kết hợp tác với HR Path, nhà cung cấp các dịch vụ quản lý nguồn nhân lực hàng đầu thế giới và NGS, đối tác vàng của SAP chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, để...