14/11/2022 02:24

TP HCM: Chỉ 124 doanh nghiệp có Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ

Thống kê của TP HCM cho thấy toàn thành phố hiện có 124 doanh nghiệp thành lập Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ, bao gồm 44 doanh nghiệp sản xuất và 80 doanh nghiệp thương mại dịch vụ. Tổng số tiền lập quỹ là 4.400 tỉ đồng nhưng đến nay giải ngân chỉ đạt 1.353 tỉ đồng.

50% các khoản chi của quỹ được doanh nghiệp dùng cho hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin. TP HCM đang khuyến khích doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sử dụng quỹ này chi đầu tư cho hoạt động khoa học và công nghệ để nâng cao sức cạnh tranh thông qua hoạt động chuyển đổi số, từ đó góp phần nâng cao tỉ lệ chi cho đầu tư khoa học và công nghệ từ nguồn xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Mới đây, TP HCM đã kết nối 2 đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số là Trung tâm Hỗ trợ - Tư vấn chuyển đổi số TP HCM (DXCenter) và Trung tâm Kinh doanh VNPT TP HCM với các doanh nghiệp đã thành lập Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có định hướng sử dụng quỹ này phục vụ chuyển đổi số. 

T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
2 giờ trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản

Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản

(NLĐO)- HoREA kiến nghị Chính phủ cho phép doanh nghiệp được thế chấp khoản vay trái phiếu đã phát hành đồng thời thí điểm cho phép chuyển nhượng dự án tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án...