14/08/2018 06:44

Saigon Co.op bao tiêu 100 tấn nhãn lồng Hưng Yên

Tiếp nối thành công từ việc tổ chức bao tiêu, quảng bá cho hơn 400 tấn vải thiều của Bắc Giang và Hải Dương, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op đang xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên vào hệ thống bán lẻ Saigon Co.op

Tại hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2018 diễn ra ở TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên mới đây, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết theo kế hoạch, các hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… sẽ bao tiêu 100 tấn nhãn lồng được khai thác trực tiếp từ đất nhãn Hưng Yên. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Cũng như những đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt khác, với mặt hàng nhãn lồng, Saigon Co.op sẽ chủ động giảm lợi nhuận để giá bán chỉ bao gồm giá thu mua trực tiếp cộng thêm chi phí vận chuyển, từ đó bảo đảm tối đa quyền lợi của nông dân. Dự kiến, nhãn lồng được thu hoạch và vận chuyển bằng xe chuyên dụng nên khách hàng trên khắp mọi miền đất nước sẽ được thưởng thức nhãn lồng chính hiệu Hưng Yên với giá cả phải chăng và chỉ có tại những hệ thống phân phối của Saigon Co.op. 

Không chỉ dừng lại ở niên vụ năm 2018 và cũng không để tình trạng "giải cứu" xuất hiện vào mỗi mùa nông sản, Saigon Co.op chủ động kết nối các vùng nguyên liệu; bao tiêu sản phẩm từ nông sản đến thủy hải sản, các loại thịt tươi sống; hỗ trợ về vốn và kiến thức, giúp nông dân ổn định đầu ra, yên tâm sản xuất để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Saigon Co.op bao tiêu 100 tấn nhãn lồng Hưng Yên - Ảnh 1.

Saigon Co.op ký cam kết bao tiêu nhãn lồng Hưng Yên

Cũng theo ông Đức, trong chương trình lần này, nhãn lồng Hưng Yên sẽ được đưa vào danh sách các mặt hàng trong lễ hội trái cây thuộc chương trình Tự hào hàng Việt - chương trình giới thiệu hàng Việt lớn nhất trong năm. Nhãn lồng cũng là một mặt hàng được Saigon Co.op thiết kế thành giỏ quà tặng. 

Bên cạnh đó, Saigon Co.op sẽ xúc tiến đưa nhãn lồng xuất khẩu, góp phần làm dày thêm danh mục hàng nông sản "thương hiệu Việt" có mặt trên thị trường quốc tế. "Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề Saigon Co.op đặt lên hàng đầu. Nhãn lồng mà chúng tôi thu mua đều phải đạt tiêu chuẩn VietGAP hoặc có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng chất lượng, mang nét đặc trưng của nhãn lồng Hưng Yên" - ông Đức khẳng định.

Cũng tại hội nghị, đại diện Saigon Co.op đã ký văn bản, hợp đồng cam kết tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu. Phó Thủ tướng, các đại biểu cùng đại diện Saigon Co.op thực hiện nghi thức xuất hành đoàn xe nhãn lồng Hưng Yên vào TP HCM, trong đó có các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food. 

Mở rộng đầu ra cho các sản phẩm chủ lực

Số liệu từ tỉnh Hưng Yên cho thấy diện tích trồng nhãn trên địa bàn tỉnh năm 2018 khoảng 4.340 ha, diện tích cho thu hoạch khoảng 3.820 ha, sản lượng đạt trên 40.000 tấn. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, đến nay, nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã được kết nối tiêu thụ ngay từ đầu vụ trong hệ thống phân phối bán lẻ tại các siêu thị lớn, chợ đầu mối hoa quả ở Hà Nội và TP HCM, đồng thời tiếp tục mở rộng phát triển đến các tỉnh, thành khác trên cả nước. Ngoài thị trường nội địa, nhãn lồng Hưng Yên đang xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc. Tỉnh Hưng Yên cũng đang đẩy mạnh kết nối, quảng bá đặc sản nhãn lồng vào Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…

Bên cạnh nhãn, Hưng Yên đang chú trọng phát triển một số mặt hàng nông sản chủ lực khác, gồm cam và các loại cây có múi (2.600 ha với sản lượng ước đạt 57.200 tấn), chuối tiêu hồng (khoảng 2.000 ha, năm 2018 sản lượng khoảng 47.500 tấn); vải lai u, vải trứng (tổng diện tích cho thu hái năm 2018 khoảng 950 ha, sản lượng khoảng 11.000 tấn)…

Bài và ảnh: Minh Nhi

Viết bình luận

Làng nghề bánh nhãn Hồi Xuân vào vụ Tết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không phải là "cao lương mĩ vị", thế nhưng bánh nhãn Hồi Xuân (Thanh Hóa) - món quà quê dân dã làm từ bột nếp, trứng gà - luôn được nhiều người dân quê ưa chuộng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Công ty đa cấp cử người đại diện ở địa phương để "đối phó", kiến nghị sửa quy định
5 giờ trước 548 1k
(NĐLO)- Cơ quan soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đã đưa ra phương án về việc doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp ở địa phương nào thì cần thành lập chi nhánh ở địa phương đó.
Trắng đêm kiểm tra thực phẩm cho mùa Tết, tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thực phẩm chuẩn bị cho dịp Tết tăng 2-3 lần ngày thường nên công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm cũng tăng tương ứng
Chính phủ yêu cầu làm rõ việc giá thuê tàu, container tăng tới 10 lần
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.
Không còn thị trường dễ tính cho nông sản

Không còn thị trường dễ tính cho nông sản

Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường