22/11/2019 15:33

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam "biến mất" trên ứng dụng GoViet?

(NLĐO) - GoViet không chỉ gặp sự cố không hiển thị tên "Hoàng Sa" và "Trường Sa" trên ứng dụng của hãng xe công nghệ này mà còn liên quan đến cả bản đồ.

Sau khi nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng (app) gọi xe GoViet phản ánh không thể gõ chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên cửa sổ chat với tài xế mà tự động chuyển thành ký tự (*), đại diện công ty này đã lên tiếng giải thích là chỉ sự cố trong quá trình nâng cấp phần mềm. Tuy vậy, dư luận vẫn chưa hết dậy sóng và nghi vấn vì sao những cụm từ khác không bị lỗi mà chỉ có hai cụm từ nói trên.

Chưa hết, đến sáng nay 22-11, nhiều khách hàng tiếp tục phát hiện 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng đã "biến mất" trên bản đồ của app GoViet.

Ngay lập tức, công ty GoViet đã lên tiếng giải thích về sự cố mới nhất này. Theo đó, ứng dụng GoViet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam biến mất trên ứng dụng GoViet? - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn giữa tài xế và khách hàng qua ứng dụng Go-Viet nhưng không hiển thị được tên Trường Sa, Hoàng Sa ngày 21-11

"Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên ứng dụng, GoViet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cùng các chú thích đầy đủ. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật, nâng cấp ứng dụng GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21-11 vừa qua, một số lỗi đã xuất hiện ở ứng dụng dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi. Lỗi này xảy ra ở một số máy nhất định. Các ứng dụng của đối tác tài xế không gặp lỗi này" - đại diện truyền thông của GoViet trần tình.

Đồng thời, GoViet cũng cho biết đội ngũ kỹ thuật của hãng đã phát hiện ra lỗi và đến giờ đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên ứng dụng dành cho người dùng. Hiện tại, 20% người dùng phiên bản Android đã được tự động cập nhật lên phiên bản mới. Riêng bản cập nhật trên iOS (trên điện thoại iPhone) sẽ đến tay người dùng trong 1-3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm chat cũng đã được chỉnh sửa trong ngày hôm qua 21-11.

Bà Nguyễn Vân Chi, Giám đốc truyền thông GoViet, khẳng định các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam. "GoViet rất mong khách hàng và cộng đồng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này. Một số khách hàng gặp lỗi trên app sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trên app trong một vài ngày tới" - bà chi chia sẻ.

Tin và ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Đa cấp bất chính dụ dỗ nhiều sinh viên đóng hàng trăm triệu đồng để đi du học
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều doanh nghiệp kinh doanh với mô hình trả thưởng dạng đa cấp từ mua bán tiền ảo, kinh doanh dịch vụ giáo dục, kêu gọi đầu tư dự án… đều bị cấm và người tham gia không được pháp luật bảo vệ khi gặp rủi ro.
Đà Nẵng: Bắt hơn 1.200 gói bột ngọt giả chuẩn bị đưa ra thị trường
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ cơ sở cho biết đã bắt đầu làm hạt nêm giả từ đầu năm 2020, liên tục bỏ mối cho tiểu thương các chợ địa bàn TP Đà Nẵng cho đến khi bị bắt.
Sumitomo Mitsui Banking yêu cầu Eximbank tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 2
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cổ đông lớn - Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đang nắm giữ 15% vốn cổ phần Eximbank vừa có văn bản yêu cầu ngân hàng này tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 2 trước đại hội cổ đông thường niên lần 2
Giá vàng rớt mạnh
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỗi lượng vàng SJC hiện được giao dịch quanh mức 50,5 triệu đồng/lượng, giảm mạnh theo đà đi xuống của giá thế giới.
Mập mờ trong vay tiêu dùng

Mập mờ trong vay tiêu dùng

Một số ngân hàng, công ty tài chính không cung cấp hợp đồng vay vốn bản chính, chứng từ giao dịch mập mờ; có dấu hiệu bán nợ cho đơn vị khác, thuê đối tượng đòi nợ khủng bố người vay