22/11/2019 15:33

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam "biến mất" trên ứng dụng GoViet?

(NLĐO) - GoViet không chỉ gặp sự cố không hiển thị tên "Hoàng Sa" và "Trường Sa" trên ứng dụng của hãng xe công nghệ này mà còn liên quan đến cả bản đồ.

Sau khi nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng (app) gọi xe GoViet phản ánh không thể gõ chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên cửa sổ chat với tài xế mà tự động chuyển thành ký tự (*), đại diện công ty này đã lên tiếng giải thích là chỉ sự cố trong quá trình nâng cấp phần mềm. Tuy vậy, dư luận vẫn chưa hết dậy sóng và nghi vấn vì sao những cụm từ khác không bị lỗi mà chỉ có hai cụm từ nói trên.

Chưa hết, đến sáng nay 22-11, nhiều khách hàng tiếp tục phát hiện 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng đã "biến mất" trên bản đồ của app GoViet.

Ngay lập tức, công ty GoViet đã lên tiếng giải thích về sự cố mới nhất này. Theo đó, ứng dụng GoViet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam biến mất trên ứng dụng GoViet? - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn giữa tài xế và khách hàng qua ứng dụng Go-Viet nhưng không hiển thị được tên Trường Sa, Hoàng Sa ngày 21-11

"Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên ứng dụng, GoViet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cùng các chú thích đầy đủ. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật, nâng cấp ứng dụng GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21-11 vừa qua, một số lỗi đã xuất hiện ở ứng dụng dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi. Lỗi này xảy ra ở một số máy nhất định. Các ứng dụng của đối tác tài xế không gặp lỗi này" - đại diện truyền thông của GoViet trần tình.

Đồng thời, GoViet cũng cho biết đội ngũ kỹ thuật của hãng đã phát hiện ra lỗi và đến giờ đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên ứng dụng dành cho người dùng. Hiện tại, 20% người dùng phiên bản Android đã được tự động cập nhật lên phiên bản mới. Riêng bản cập nhật trên iOS (trên điện thoại iPhone) sẽ đến tay người dùng trong 1-3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm chat cũng đã được chỉnh sửa trong ngày hôm qua 21-11.

Bà Nguyễn Vân Chi, Giám đốc truyền thông GoViet, khẳng định các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam. "GoViet rất mong khách hàng và cộng đồng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này. Một số khách hàng gặp lỗi trên app sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trên app trong một vài ngày tới" - bà chi chia sẻ.

Tin và ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Đô thị Nam Sài Gòn tăng tốc phát triển
12 phút trước 548 1k
Khu Nam đang hoàn thiện theo định hướng đa trung tâm của TP HCM, các chức năng chính như giáo dục, nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ được chú trọng
Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mức lương rất hấp dẫn, đến 15.000 USD nhưng vẫn thiếu các nhân sự cấp cao ngành công nghệ, số hoá, sản xuất
Chính thức kích hoạt ngày giảm giá đến 70% Online Friday 2019
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 24 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday năm nay được khởi động từ 0 giờ ngày 6-12, người mua hàng tiếp cận tới hàng chính hãng và miễn phí chuyển phát...
Siêu thị cao cấp Finelife chính thức mở cửa
2 giờ trước 548 1k
Siêu thị cao cấp Finelife Foodstore (Finelife Hà Đô) - mô hình bán lẻ mới của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) - sẽ chính thức khai trương đi vào hoạt động sáng thứ bảy này, 7-12, tại khu căn hộ Hà Đô, tầng 1 tòa nhà Orchid - số 200 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, TP HCM.