21/11/2019 21:35

Go-Viet lên tiếng về sự cố app không gõ được tên Hoàng Sa, Trường Sa?

(NLĐO) – Go-Viet giải thích do lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng, nên không gõ được tên Hoàng Sa, Trường Sa.

Go-Viet lên tiếng về sự cố app không gõ được tên Hoàng Sa, Trường Sa? - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn giữa tài xế và khách hàng qua ứng dụng Go-Viet nhưng không hiển thị được tên Trường Sa, Hoàng Sa

Tối 21-11, Công ty TNHH Công nghệ Go-Viet (ứng dụng gọi xe Go-Viet) đã có thông tin chính thức liên quan đến sự cố một số khách hàng và tài xế Go-Viet sử dụng ứng dụng này để đặt xe nhưng không thể gõ được tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên mục nhắn tin với tài xế.

Theo Go-Viet, trong 2 ngày 20 và 21-11, ứng dụng này tiến hành nâng cấp app theo chu kỳ. Trong quá trình nâng cấp đã xảy ra lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng. Sự cố này chỉ xảy ra trên diện nhỏ với một số cài đặt nhất định và trong khoảng thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến việc định vị hay đặt chuyến của khách hàng.

"Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này và xử lý. Tên Hoàng Sa và Trường Sa gặp lỗi là tên 2 đường phố tại TP HCM. Hiện tại, khách hàng đã có thể nhắn tên đường bình thường ở trên app của Go-Viet" - đại diện ứng dụng gọi xe này giải thích.

Trước đó, trên diễn đàn Techbike.vn (cộng đồng tài xế xe công nghệ Việt Nam) chia sẻ thông tin của một số khách hàng sử dụng ứng dụng Go-Viet, khi đặt xe tại các tuyến đường bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa nối giữa các quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3 (TP HCM) không thể gõ tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên mục nhắn tin với tài xế mà mã hóa 2 địa danh này bằng ký tự *******, cả tài xế lẫn hành khách đều không thể đọc được.

L.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuối tuần, giá vàng SJC bật tăng mạnh mẽ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dù thị trường thế giới nghỉ giao dịch cuối tuần nhưng giá vàng trong nước vẫn bật tăng mạnh, chạm mốc 41,55 triệu đồng/lượng.
Ngắm khu vườn có hơn 1.000 chủng loại xương rồng độc, lạ chuẩn bị đón Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với niềm đam mê sưu tầm hoa xương rồng, vợ chồng chủ vườn xương rồng Duy Khoa đã lai tạo, nhân giống hơn 1.000 chủng loại hoa xương rồng về trồng tại khu vườn nhà mình.
Giá heo leo thang từng ngày, miền Bắc tiệm cận 100.000 đồng/kg
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại khu vực miền Bắc, ngày 15-12, giá hơi đã tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, lên 96.000 đồng/kg.
Du lịch là đòn bẩy phát triển TP HCM và ĐBSCL
8 giờ trước 548 1k
TP HCM luôn xác định là đối tác phát triển của ĐBSCL, vì vậy, sự kết nối toàn diện và bền vững giữa các địa phương là vô cùng quan trọng
Điện máy xả hàng cuối năm

Điện máy xả hàng cuối năm

Các trung tâm, siêu thị điện máy tại TP HCM như Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Chợ Lớn, Thiên Hòa đang tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá lớn.