31/10/2018 08:55

Hàng loạt container rác thải lại nhập cảng Cát Lái

(NLĐO)- Bên trong những container được kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại rác thải điện tử được ngụy trang bên cạnh máy móc, thiết bị

Sáng 31-10, thông tin từ Đội thủ tục Nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa Khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Cảng Cát Lái, quận 2, TP HCM) cho biết đội này đã phối hợp với Tổ kiểm soát chống buôn lậu vừa tiến hành kiểm tra 5 container hàng hóa được Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang (quận 12, TP HCM) đứng tên vận đơn nhập từ Nhật về.

Hàng loạt container rác thải lại nhập cảng Cát Lái - Ảnh 1.

Số rác thải nhập khẩu bị lực lượng chức năng phát hiện ở cảng Cát Lái

Trong vận đơn công ty khai là hàng máy móc các loại nhưng qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy không chỉ có máy móc, thiết bị mà bên trong còn có nhiều loại linh kiện điện tử đã qua sử dụng. Theo quy định, các linh kiện này thuộc diện cấp nhập khẩu. Tuy nhiên, phải thông qua đơn vị kiểm định thì mới chính thức xác nhận cụ thể là rác thải cấm nhập hay không, từ đó xin ý kiến chỉ đạo từ Cục Hải quan TP HCM để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, cũng theo cơ quan hải quan, công ty này vừa cập cảng lô hàng gồm 20 container hàng hoá nhập từ Nhật, chưa mở tờ khai hải quan nhưng lực lượng chức năng dự đoán số hàng này cũng là rác thải không đủ tiêu chuẩn như các container trước. Do đó, Chi cục Hải quan cửa Khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 sẽ phối hợp kiểm tra, soi chiếu để tiến hành xử lý.

Tin, ảnh: S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Lần đầu tiên 24 tỉnh, thành mang sản phẩm "độc" chinh phục thực khách
30 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tất cả các tỉnh, thành tham gia đều có những sản phẩm OCOP chất lượng cao, thực sự chinh phục được những thực khách khó tính.
CLIP: Bắt giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay nghi trộn thịt, cá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay nghi có nhiều chả đòn chay trộn với thịt, cá, để lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá, phân tích chất lượng sản phẩm.
Kiểm soát chặt chẽ tín dụng đầu tư vào bất động sản, chứng khoán
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- NHNN đánh giá lĩnh vực chứng khoán và bất động sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, do đó trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường, chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát chặt chẽ hoạt động cũng như đầu tư, giám sát chặt chẽ dòng tiền...
Không ai có thể đăng ký bảo hộ gạo ST25?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ sở hữu giống lúa ST25 cho rằng việc bảo hộ chỉ thực hiện đối với giống lúa, không bảo hộ gạo ST25
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

(NLĐO) - Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.