11/08/2021 18:24

Petrolimex giảm 500 đồng/lít xăng, dầu tại các địa phương đang giãn cách xã hội

(NLĐO)- Cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex trên 23 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ giảm 500 đồng/lít xăng, dầu.

Chiều 11-8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết đã quyết định giảm giá xăng dầu thêm 500 đồng/lít so với giá công bố của Liên Bộ Công Thương - Tài chính cùng ngày.

Petrolimex giảm 500 đồng/lít xăng dầu tại các địa phương đang giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Petrolimex giảm giá xăng, dầu hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Giá bán lẻ các mặt xăng dầu được Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố, áp dụng từ 15 giờ ngày 11-8 như sau: xăng E5 RON92 là 20.498 đồng/lít; xăng RON95 là 21.681 đồng/lít; dầu diesel là 16.173 đồng/lít ; dầu hỏa là 15.179 đồng/lít và dầu mazut là 15.405 đồng/kg.

Mức giảm giá cụ thể là 500 đồng/lit xăng dầu thực tế bán lẻ (đã bao gồm thuế GTGT) sẽ áp dụng trong hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mức giảm này không áp dụng tại các cửa hàng xăng dầu của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và cửa hàng xăng dầu của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.

Danh sách các tỉnh, TP trong chương trình giảm giá bán lẻ xăng dầu, gồm: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau.

Thời gian giảm giá hỗ trợ áp dụng từ 18 giờ ngày 11-8 đến thời điểm bắt đầu chu kỳ điều hành giá cơ sở tiếp theo do liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố.

Đại diện Petrolimex cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, đời sống kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, Petrolimex với vai trò doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực xăng dầu đã quyết định giảm giá, mong muốn được chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp cả nước.

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11-8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là tại các tỉnh phía Nam. Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ bình ổn giá xăng dầu nhìn chung ở mức cao.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Quỹ đã chi liên tục ở mức cao với mức chi từ 100-2.000 đồng/lít/kg. Kỳ điều hành lần này, nếu không tiếp tục chi Quỹ ở mức từ 301-1.257 đồng/lít, giá xăng E5RON92 sẽ tăng 1.257 đồng/lít, RON95 sẽ tăng 301 đồng/lít so với giá hiện hành.

Việc điều hành giá xăng dầu nhằm góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và bình ổn thị trường năm 2021, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

"Cuộc chiến" hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao
Hãng ôtô Trung Quốc tháo chạy
1 giờ trước 548 1k
Sau khi chiếc xe Dong Feng cuối cùng được bán lỗ để dọn kho, đại lý phân phối mẫu xe Trung Quốc này không có kế hoạch đưa xe về thêm.
Nhiều mẫu xe máy tay ga ăn khách hạ giá
2 giờ trước 548 1k
Thời điểm này năm ngoái, thị trường xe máy lên cơn sốt khi hàng loạt mẫu tay ga tăng giá rất mạnh. Trong đó, mẫu "hot" nhất là Vision với giá bán lẻ trên thị trường cao hơn giá đề xuất của hãng lên đến 17 triệu đồng/chiếc. Các mẫu xe tay ga khác cũng có giá bán lẻ chênh so với giá đề xuất từ vài triệu đồng trở lên.
Thứ trưởng Bộ Công Thương nói "đồng cảm, chia sẻ" với người dân khi mất điện
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 3-6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5-2023, Thứ tưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết hiện nay, có một số nơi đang thiếu điện cho sản xuất, điện sinh hoạt của người dân
Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An

Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.