27/05/2021 16:28

Giá xăng dầu giữ nguyên nhờ chi đậm quỹ bình ổn

(NLĐO)- Theo Liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng dầu được giữ nguyên so với 15 ngày trước.

Ngày 27-5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu sẽ giữ nguyên so với hiện hành.

Cụ thể, xăng E5RON92 có giá bán lẻ không cao hơn 18.426 đồng/lít; xăng RON95 không cao hơn 19.531 đồng/lít; dầu diesel có giá 14.774 đồng/lít; dầu hỏa có giá bán lẻ không cao hơn 13.825 đồng/lít; dầu mazut không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Giá xăng dầu giữ nguyên nhờ chi đậm quỹ bình ổn - Ảnh 1.

Biến động giá bán lẻ xăng dầu trong nước tháng 7-2020 đến 5-2021

Tại kỳ điều hành này, cơ quan điều hành đã chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức 782 đồng/lít với xăng E5RON92, xăng RON95 ở mức 875 đồng/lít, dầu diesel ở mức 593 đồng/lít, dầu hỏa chi ở mức 483 đồng/lít, dầu mazut ở mức 37 đồng/kg.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho hay, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị hạn chế và ảnh hưởng lớn do nhiều địa phương áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trong các kỳ điều hành gần đây, nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục quỹ ở mức khá cao.

Kỳ điều hành lần này, nếu không tiếp tục chi quỹ, giá các loại xăng dầu sẽ tăng so với giá hiện hành khoảng 37 đồng/lít/kg-1.782 đồng/lít/kg. Nhằm giữ ổn định giá bán lẻ các mặt hàng sử dụng nhiều cho vận tải hàng hóa như dầu diesel, góp phần bình ổn giá hàng hóa trên thị trường, hỗ trợ cho đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giảm áp lực chi quỹ để có dư địa điều hành giá trong thời gian tới, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định tăng mức chi quỹ đối với dầu diesel và dầu hỏa, tiếp tục chi quỹ ở mức cao đối với xăng để giữ giá bán lẻ xăng dầu ổn định so với giá hiện hành.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý nghiêm hành vi bao che, tiếp tay cho buôn lậu qua cảng hàng không
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ công tác liên ngành vừa được thành lập có nhiệm vụ điều phối các đơn vị, lực lượng xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế
Nhà máy đường Phan Rang khắc phục và kiểm soát tro bụi tại địa phương
2 giờ trước 548 1k
Gần đây, theo phản ánh của người dân tại khu phố 8, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đời sống của khu dân cư lân cận nhà máy sản xuất đường Phan Rang chịu ảnh hưởng từ khi nhà máy vào vụ ép.
Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động
3 giờ trước 548 1k
Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm
Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
4 giờ trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Ngày 20-3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội thảo "Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam". Hiện tại, các nước thống nhất thuế tối thiểu toàn cầu là...