20/03/2020 10:33

Nón, áo phòng dịch Covid-19 bán đầy đường và chợ mạng

(NLĐO) - Giá bán các sản phẩm phòng dịch Covid-19 nhảy múa vô tội vạ, nhiều sản phẩm không có nhãn hiệu.

Chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài tuần nay nhưng giá bán mặt hàng nón phòng dịch Covid-19 "nhảy múa" vô tội vạ, từ vài chục ngàn/nón ban đầu đã nhảy lên cao nhất gần 200.000 đồng/cái.

Tại một điểm bán nón lề đường ở quận 5, người bán chào giá 150.000 đồng/nón người lớn, nón trẻ em 130.000 đồng. Cách đó vài chục mét có giá bán rẻ hơn đến 20.000-30.000 đồng/nón. Nếu mua số lượng nhiều, người bán lề đường sẽ giảm khoảng 20.000-30.000 đồng/nón.

Nón, áo phòng dịch Covid-19 bán đầy đường và chợ mạng - Ảnh 1.
Nón, áo phòng dịch Covid-19 bán đầy đường và chợ mạng - Ảnh 2.

Nó (mũ) phòng dịch Covid-19 được bán khá nhiều ngoài thị trường, giá cao gấp nhiều lần sản phẩm bình thường. Ảnh: Nguyễn Hải

Ngoài các điểm bán nón lề đường, có nhiều cửa hàng ở TP HCM cũng bán nón chống dịch với giá mềm hơn, chỉ khoảng 80.000 đồng/nón đồng giá không phân biệt nón người lớn hay nón trẻ em. Các cửa hàng cho biết hầu hết nón chống dịch đều do các cơ sở may trong nước sản xuất, với các thương hiệu như Thảo Ngọc, Khuê Sen, Nhật Tân… Tuy nhiên, cũng có một số nón chống dịch không có nhãn hiệu cũng được bán chung với nón có thương hiệu, với mức giá như nhau.

Theo quan sát của phóng viên, nón chống dịch hầu hết đều được làm từ chất liệu vải với nhiều màu sắc bắt mắt nhất là nón dành cho trẻ em. Nón được gắng miếng nhựa mềm trong suốt, kết nối bằng dây kéo, khi không cần chống dịch có thể tháo miếng nhựa này ra dễ dàng và sử dụng như nón che nắng bình thường.

Một số người kinh doanh mặt hàng này cho biết mấy ngày nay nón bán rất chạy, mỗi ngày, có thể bán từ vài chục đến cả trăm chiếc nón, nhất là vào giờ tan tầm buổi chiều.

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm bảo hộ, phòng dịch cũng nhận được số lượt tìm kiếm đáng kể và giá cả chênh lệch khá lớn. Trên sàn Lazada, bộ quần áo phòng dịch liền thân có giá dao động từ 120.000-185.000 đồng/bộ, cá biệt có chủ gian hàng giao bán chỉ với giá 51.000-54.000 đồng/bộ. Nón phòng dịch còn loạn giá hơn khi tìm gõ kiếm sản phẩm, có hàng chục mức giá hiển thị, từ 100.000 đồng, 137.000 đồng/chiếc đến trên dưới 300.000 đồng/chiếc.

Nón, áo phòng dịch Covid-19 bán đầy đường và chợ mạng - Ảnh 3.

Nhiều sản phẩm được giới thiệu là đồ phòng dịch được bán đầy trên các sản thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình

Bộ quần áo phòng dịch trên sàn thương mại điện tử Shopee có giá khá "mềm", chỉ khoảng 30.000-80.000 đồng/sản phẩm. Cá biệt, có gian hàng giao bán bộ quần áo phòng dịch hàng Việt Nam xuất khẩu chỉ có giá… 25.000 đồng. Lượng hàng bán ra không quá lớn, mỗi gian hàng ghi nhận bán được khoảng vài chục đến vài trăm sản phẩm nhưng đều nhận được lượng tương tác, bình luận, đánh giá… khá nhiều.

Trên các trang Facebook bán hàng, nón, áo phòng dịch được rao với giá rẻ bất ngờ. Trang Facebook có tên Q.C.B bán bộ đồ phòng hộ gồm quần áo liền mỹ, khẩu trang y tế, kính chống dịch, găng tay y tế, tất, giày chỉ với giá 160.000 đồng. Nhiều trang khác rao bán kính bảo hộ được gắn thêm gọng chắn giọt bắn với giá "bèo" chỉ 20.000-30.000 đồng/chiếc.

Hiện, các sàn thương mại điện tử chưa có thống kê cụ thể về lượng bán các sản phẩm phòng dịch trên sàn. Tuy nhiên, đa phần đều ghi nhận xu hướng bán sản phẩm phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, nón, áo bảo hộ.

Nguyễn Hải - Hoài Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam: Thu hồi quyết định chủ trương đầu tư 2 đại dự án 5.400 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối năm 2018 nhưng 2 dự án có tổng mức đầu tư lên tới hơn 5.400 tỉ đồng của Tập đoàn T&T mới chỉ nằm trên giấy.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội bị mạo danh... để huy động tiền trái phép
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định website chính thức có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.
Nhân sự lãnh đạo mới của Bamboo Airways
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 8-8, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực kể từ ngày 6-8-2022.
Tân Tạo đính chính số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công ty Tân Tạo vừa đính chính số tiền chi tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến, từ 1.936 tỉ đồng xuống còn 633 tỉ đồng, đồng thời tài sản ngắn hạn cũng giảm và tài sản dài hạn trong báo cáo tài chính mới nhất đã tăng lên.
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm.