22/06/2022 08:31

Nhiều thị trường mới cho nông sản Việt

Chiều 21-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM tổ chức Diễn đàn kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Trao đổi riêng với phóng viên bên lề diễn đàn, ông Huỳnh Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Thương mại điện tử, Công ty OSB - đại lý ủy quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba.com, cho hay nông sản Việt Nam rất được quan tâm trên sàn Alibaba.com khi 1 gian hàng có trung bình 15 khách hàng tiếp cận/ngày.

Theo ông Hòa, Alibaba.com có khách hàng ở 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 2 thị trường chiếm thị phần lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc, nhiều thị trường không yêu cầu quá khắt khe nên doanh nghiệp có thể xuất khẩu ngay mà không cần phải đầu tư nhiều để đáp ứng.

Bà Trần Thị Yến Phi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DSW, nêu kinh nghiệm khi xuất khẩu là không tập trung vào một thị trường để tránh bị phụ thuộc. Thực tiễn, có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thành công trên sàn Alibaba.com nhờ theo đuổi thị trường ngách và khai thác những thị trường mới.

N.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại nông sản
10 phút trước 548 1k
Các doanh nghiệp nông nghiệp, nhà vườn, HTX,… tham gia hội chợ - triển lãm được hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng theo tiêu chuẩn
Giá vàng hôm nay 4-12: Vàng SJC giảm, vàng nhẫn tăng rất mạnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ghi nhận diễn biến khá bất ngờ. Trong khi giá vàng SJC giảm thì vàng nhẫn 24K các loại tăng mạnh.
Nhập khẩu ôtô tháng 11 tăng mạnh
7 giờ trước 548 1k
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 10-2022, số lượng ôtô nguyên chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu là 14.313 chiếc, giảm 3.990 chiếc, tương đương giảm 21,8% so với tháng trước đó.
Thị trường ôtô gầm cao đang sôi động
8 giờ trước 548 1k
Với tính đa dụng, dòng ôtô gầm cao thời gian gần đây được người tiêu dùng quan tâm trở lại nhưng nguồn cung khá khan hiếm, giá cũng tăng cao