30/07/2021 13:49

Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên "ăn ngủ, làm việc" tại văn phòng

(NLĐO) – Dù không bắt buộc triển khai "3 tại chỗ" nhưng nhiều ngân hàng ở TP HCM vẫn tổ chức cho nhân viên làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi ngay tại trụ sở, văn phòng… để bảo đảm hoạt động thông suốt.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết đã triển khai hoạt động xuyên suốt các điểm giao dịch trên toàn hệ thống, tuân thủ nghiêm quy định hoạt động, các quy trình kiểm soát, phòng chống dịch. Sacombank cũng tiến hành khử khuẩn định kỳ cơ sở hạ tầng, tổ chức cho cán bộ nhân viên làm việc luân phiên tại nhà và tại các điểm giao dịch nhằm bảo đảm yếu tố giãn cách nơi công sở.

"Riêng hội sở và các điểm giao dịch trọng yếu, nhân sự được bố trí làm việc theo phương án "3 tại chỗ", được trang bị đầy đủ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết để an tâm công tác và nghỉ ngơi tại văn phòng. Bảo đảm 100% nhân sự hội sở, các điểm giao dịch tại TP HCM và các khu vực đang là điểm nóng của dịch bệnh được xét nghiệm nhanh hằng tuần. Thậm chí, Sacombank đã phối hợp với y tế địa phương để sẵn sàng kịch bản ứng phó khi phát sinh F0 tại khu vực làm việc" - đại diện Sacombank nói.

Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên ăn ngủ, làm việc tại văn phòng - Ảnh 1.

Nhân viên Eximbank làm việc theo phương án "3 tại chỗ" ở TP HCM

Tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), đại diện ngân hàng cho biết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP HCM và người dân trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Eximbank đã tạm thời ngừng giao dịch tại một số đơn vị ở TP HCM, chỉ phục vụ khách hàng tại hơn 30 điểm giao dịch có điều kiện tốt nhất trên địa bàn nhằm bảo đảm sức khoẻ cho khách hàng.

Eximbank cũng rất thận trọng trong việc triển khai công tác "3 tại chỗ" cho các đơn vị ở những khu vực có dịch bệnh phức tạp như TP HCM. Phương án này phải bảo đảm tổ chức cho cán bộ nhân viên an toàn, tuân thủ quy định và bố trí để cán bộ nhân viên yên tâm làm việc.

"Việc thực hiện "3 tại chỗ" được triển khai thận trọng, cuốn chiếu, ở những đơn vị kinh doanh phù hợp yêu cầu giãn cách trong giai đoạn khẩn cấp trên địa bàn TP HCM" – đại diện Eximbank thông tin.

Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên ăn ngủ, làm việc tại văn phòng - Ảnh 2.

Các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường trong giai đoạn giãn cách

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cũng cho biết đã xây dựng các phương án, kịch bản đặt ra, cho diễn tập vận hành, tùy từng tình huống và diễn biến dịch bệnh, các đơn vị có thể kích hoạt ngay. Các phương án này luôn được bộ phận quản lý rủi ro theo dõi, cập nhật linh hoạt theo tình hình thực tế, trong đó tính cả phương án "3 tại chỗ", dù ngân hàng không phải thực hiện giải pháp này như các ngành sản xuất.

"Tất cả những quy trình, bộ quy tắc, giải pháp khác khi văn phòng vốn không chỉ là nơi làm việc được tính đến, sao cho bảo đảm sự an toàn và có đầy đủ trang thiết bị vật dụng thiết yếu phục vụ nếu phải ở lại tại chỗ là quan trọng nhất. Như với các suất ăn cho cán bộ nhân viên ở những nhóm thực thi giải pháp "3 tại chỗ", chúng tôi kết nối đơn vị cung ứng suất ăn theo tiêu chuẩn dịch vụ hàng không để bảo đảm vệ sinh và dinh dưỡng cho nhân viên" - đại diện HDBank chia sẻ.

Hiện định kỳ 5 ngày/lần, HDBank tổ chức test nhanh Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên của mình. Những đơn vị, chi nhánh lớn, tổ chức test tại chỗ, áp dụng nghiêm ngặt quy trình chuẩn mực, không để nhóm này tiếp xúc nhóm kia và tầng này tiếp xúc tầng kia.

Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, một số phòng ban cố định sẽ được sắp xếp phương án "3 tại chỗ" để hỗ trợ những vấn đề phát sinh cho các bộ phận kinh doanh khác. Tại một số địa phương yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18 giờ, Bản Việt cũng linh động điểu chỉnh giờ hoạt động như kết thúc giao dịch từ 15 giờ 30 mỗi ngày, có các kịch bản ứng phó cho từng hoàn cảnh diễn biến xảy ra để bảo đảm duy trì ổn định giao dịch…

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 7 năm Cảng Quy Nhơn chưa thể lên sàn, vì sao?
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo HoSE, cơ quan này đã nhiều lần yêu cầu Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn bổ sung hồ sơ, giải trình theo quy định pháp luật, nhưng hiện công ty này vẫn chưa hoàn thiện
EVN lỗ hơn 26.000 tỉ đồng trong năm 2022, giá thành sản xuất điện hơn 2.000 đồng/kWh
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ Công Thương, giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2021 là 1.859,90 đ/kWh, tăng 1,84% so với năm 2020; giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2022 là 2.032,26 đ/kWh, tăng 9,27% so với năm 2021
Từ ngày 1-4, giá gas giảm mạnh hiếm có
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ở kỳ điều chỉnh ngày 1-4, giá gas giảm rất mạnh, với mức giảm lên đến 58.000 – 62.000 đồng/bình 12 kg và giảm khoảng 220.000 đồng/bình 45 kg
Bổ nhiệm giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn
2 giờ trước 548 1k
Sáng 31-03-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Lễ trao quyết định luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ quản lý cho Công ty Điện lực Hóc Môn. Ngay sau đó đã diễn ra Lễ ký kết Bản thỏa thuận giao nhiệm vụ năm 2023 giữa Hội đồng thành viên EVNHCMC với người đứng đầu đơn vị trực thuộc.