29/07/2021 18:52

Cổ phiếu ngân hàng Quốc dân tăng kịch trần sau khi có Chủ tịch HĐQT mới

(NLĐO) - Bà Bùi Thị Thanh Hương, từng là CEO của Sungroup, vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).

Cổ phiếu ngân hàng Quốc dân tăng kịch trần sau khi có Chủ tịch HĐQT mới - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Thanh Hương, Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị NCB

Chiều 29-7, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này.

Ngay trước đó, NCB (mã cổ phiếu NVB) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị hai gương mặt mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

Theo đó, Hội đồng quản trị NCB có 5 thành viên gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Thế Hiệp, ông Kido Tamaki, bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

Sau đó, Hội đồng quản trị NCB đã họp và tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Tiến Dũng đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân, nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA - Bộ Tài chính), tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012 và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA Úc).

Tân chủ tịch NCB đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán - tài chính ngân hàng - quản lý điều hành doanh nghiệp. Theo đó, bà Hương đã nắm giữ các vị trí quản lý trong lĩnh vực quản trị chiến lược tại các tổ chức tài chính ngân hàng lớn như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính - chiến lược TPBank; Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính, kế toán trưởng Seabank…

Trước khi về NCB, bà Hương đảm nhận vị trí CEO của tập đoàn Sun Group.

Theo NCB, việc bầu tân Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng như đổi mới công tác quản trị điều hành là bước đi cần thiết trong bối cảnh ngân hàng đang trong lộ trình tái cơ cấu theo đề án đã được phê duyệt. Việc tái cơ cấu NCB đến nay đã đạt được một số kết quả nhất định. NCB sẽ định hướng trở thành ngân hàng số năng động và phát triển các dịch vụ tài chính cá nhân.

"Nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra cho Hội đồng quản trị, ban điều hành của NCB. Hội đồng quản trị và ban điều hành sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư" - bà Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ.

Ngân hàng Quốc dân tiền thân là Ngân hàng Nam Việt (Navibank), trước đó là Ngân hàng Nông thôn Sông Kiên. Navibank đổi tên thành Ngân hàng Quốc dân từ ngày 22-1-2014.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVB đã phản ứng tích cực với thông tin này khi kết thúc phiên 29-7, giá cổ phiếu NVB đã tăng trần 10% lên mức 20.900 đồng/cổ phiếu. Tính từ đầu tuần đến nay, cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng hơn 20% giá trị.
Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùa Black Friday thất vọng của giới kinh doanh và người tiêu dùng
11 phút trước 548
(NLĐO)- Black Friday là thời điểm "vàng" để nhiều người săn sale nhưng tình hình kinh tế cuối năm nay còn gặp nhiều khó khăn khiến cho người tiêu dùng rất dè dặt trong mua sắm
Thu hút đầu tư của Tây Ninh đạt nhiều kết quả ấn tượng
23 phút trước 548
(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Tây Ninh thu hút vốn đầu tư trong và nước ngoài ước đạt trên 12.500 tỉ đồng và 751 triệu USD.
Việt Nam áp thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024
5 giờ trước 548
(NLĐO)- Việt Nam sẽ áp thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu từ 1-1-2024
Đến lượt doanh nghiệp bán lẻ, taxi kêu khó về quy định xuất hóa đơn mỗi giao dịch
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, quy định việc xuất hóa đơn theo từng lần mua hàng thay vì vào cuối ngày sẽ khiến doanh nghiệp bán lẻ đội chi phí.
Giá vàng hôm nay 29-11: Tăng dựng đứng, vàng SJC vượt mốc 74 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 29-11: Tăng dựng đứng, vàng SJC vượt mốc 74 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 29-11, của thế giới tăng hàng chục USD/ounce khi một quan chức chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận cắt giảm lãi suất, đồng USD và trái phiếu Mỹ kém...