19/07/2021 03:58

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay

Cập nhật đến ngày 18-7, hàng loạt ngân hàng thương mại đã công bố giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm lãi suất tiền vay đối với tất cả khách hàng trong thời gian từ ngày 15-7 đến hết 31-12. Trong đó, khách hàng doanh nghiệp thuộc 9 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh được giảm 1 điểm phần trăm lãi vay và giảm tối đa 1 điểm phần trăm đối với nhóm ngành còn lại. Khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất - kinh doanh được giảm 1 điểm phần trăm và giảm tối đa 0,5 điểm phần trăm với khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống.

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay - Ảnh 1.

Đã có thêm nhiều ngân hàng giảm lãi vay cho doanh nghiệp khó khăn

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng giảm lãi suất cho vay bình quân 1 điểm phần trăm đối với dư nợ hiện hữu; giảm tối đa đến 2 điểm phần trăm/năm với một số nhóm khách hàng khó khăn thuộc lĩnh vực lưu trú, dịch vụ nhà hàng, resort, khách sạn, vận tải hoặc khách hàng tại các chi nhánh thuộc vùng có dịch, doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế, doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn...

Trước đó, các ngân hàng MB, Sacombank, Agribank, ACB, HDBank... cũng đã công bố giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Các doanh nghiệp lớn tăng cường sử dụng trứng gà nhân đạo
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chuỗi khách sạn Fusion, Pizza4P’s… đã cam kết chỉ sử dụng trứng gà nhân đạo.
TP HCM phát động Chiến dịch tiêu dùng xanh lần thứ 14
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiến dịch tiêu dùng xanh là hoạt động thiết thực để triển khai "Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh hướng đến phát triển bền vững trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2021-2030".
Vì sao mặt bằng cho thuê ế ẩm nhưng không giảm giá?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ nhà và khách thuê chưa tìm được tiếng nói chung; để "thoát ế", chủ nhà nên giảm giá mặt bằng 30%-40% và chỉ lấy tiền cọc 1 tháng thay vì 3 tháng.
Hoang tàn "tổ hợp siêu lâu đài dát vàng" của đại gia Đường "bia" ở Quảng Nam
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dự án Hội An Golden Sea của Tập đoàn Hòa Bình tại tỉnh Quảng Nam được quảng cáo là "tổ hợp siêu lâu đài dát vàng" nhưng đang bị bỏ dở sau một thời gian xây dựng.
Ôtô điện tăng tốc

Ôtô điện tăng tốc

Thị trường ôtô điện trong nước có nhiều dấu hiệu tích cực khi cung và cầu đều tăng