15/07/2021 18:41

Những ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay

(NLĐO) – ACB, Sacombank là những ngân hàng thương mại đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày 16-7, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8 điểm %/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 1 điểm %/năm cho khoản vay trung dài hạn.

Đối tượng được giảm lãi vay là những khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có hợp đồng vay và tại thời điểm đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian 15-7 đến 15-10-2021.

Ban lãnh đạo ACB cho biết ngân hàng sẽ xét đến mức độ dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh như doanh thu, lợi nhuận, số lượng lao động…, của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân và mức độ gắn kết của khách hàng ngân hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp. Đây là động thái thể hiện việc quan tâm đến khách hàng và thực hiện tốt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước trong việc hỗ trợ khách hàng khó khăn mùa dịch.

Những ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Đã có những ngân hàng đầu tiên công bố chính sách hạ lãi vay hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân

Cùng với chính sách giảm lãi vay, ACB triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với mức lãi suất tối thiểu 6%/năm cho khách hàng doanh nghiệp và 7%/năm cho khách hàng cá nhân từ nay đến 31-10-2021.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng vừa công bố giảm lãi suất 1 điểm %/năm đối với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay, thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng - khách sạn - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế… Đồng thời tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Theo lãnh đạo Sacombank, hành động này nhằm đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai giải pháp quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa tăng trưởng kinh tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong lần bùng phát thứ 4 ở phạm vi và mức độ tác động lớn hơn nhiều so với những lần trước.

Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn ưu đãi được ngân hàng áp dụng từ nay đến hết 31-12 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện.

Cuối giờ chiều nay 15-7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cũng chính thức có quyết định hạ lãi suất cho vay bình quân giảm 1 điểm % đối với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân ở một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Lãi suất giảm tuỳ vào từng đối tượng khách hàng với mức giảm từ 0,5 điểm % đến 1,5 điểm %.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại cuộc họp giữa Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tuần qua, 16 ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MB, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19.

Việc giảm lãi suất cho vay sẽ áp dụng đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm 2021; tập trung vào hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng: Khắc phục triệt để tình trạng thiếu xăng dầu, thuốc, vật tư y tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cần tiếp tục xử lý các vấn đề nổi lên như khắc phục triệt để tình trạng thiếu xăng dầu, thuốc, vật tư y tế, thúc đẩy tiêm chủng…
TP HCM: Phát hiện 5 kho, nhà xưởng mỹ phẩm nhái, giả quy mô "khủng"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các kho chứa hàng và xưởng sản xuất vi phạm với qui mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý. Do số lượng hàng quá lớn nên cần đến 5 ngày để kiểm đếm.
Đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt sang Thái Lan
4 giờ trước 548 1k
Hàng Việt Nam đã có cải thiện đáng kể về chất lượng, bao bì, đủ khả năng chinh phục thị trường Thái Lan vốn được đánh giá là khó tính nhất nhì khu vực ASEAN
Cơ hội ổn định lãi suất cho vay
5 giờ trước 548 1k
Đã có vài tín hiệu tích cực trên thị trường lãi suất khi tỉ giá tiếp tục hạ nhiệt, một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong 2 tháng cuối năm
TP HCM là điểm đến quan trọng của nhà đầu tư Nhật Bản

TP HCM là điểm đến quan trọng của nhà đầu tư Nhật Bản

"Hội nghị bàn tròn Nhật Bản tại TP HCM" năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM cùng Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại TP HCM tổ chức đã diễn ra ngày 30-11.