12/05/2022 20:41

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định

(NLĐO) – Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã bắt đầu cân nhắc đầu tư vào các địa phương mới có môi trường kinh doanh, đầu tư tốt hơn, thân thiện hơn, trong đó có tỉnh Bình Định.

Trong khuôn khổ sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022", chiều 12-5, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc".

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định, Bình Định nằm ở vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông có cả 4 tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển đều đi ngang qua.

Kinh tế của Bình Định phát triển với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân thuộc nhóm khá của cả nước; an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được đảm bảo. Đây là những điều kiện căn bản để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi toạ đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc"

"Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ có được nhiều thuận lợi bởi chúng tôi cam kết mạnh mẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả" - ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Theo ông Kim Kwan Mook, Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại TP HCM, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cân nhắc đầu tư vào các địa phương mới có môi trường kinh doanh, đầu tư tốt hơn, thân thiện hơn, trong đó có tỉnh Bình Định.

"Hiện đã có một số doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực đóng tàu, dệt may, phụ tùng ô tô và sản xuất thức ăn chăn nuôi đang hoạt động tại Bình Định. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Bình Định" - ông Kim Kwan Mook nói.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định - Ảnh 3.

Những vị khách Hàn Quốc với những chiếc nón lá Việt Nam tại gian hàng trưng bày những sản phẩm của Hàn Quốc tại sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022”.

Chiều cùng ngày, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc. 


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn Lộc Trời thu lợi nhuận cao chưa từng có
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quý IV và cả năm 2022, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (Lộc Trời, mã chứng khoán LTG) ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận cao chưa từng có từ trước đến nay
Cổ phiếu hôm nay 2-2: Khối ngoại mua đến gần 1.700 tỉ đồng
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau một phiên giảm mạnh 35 điểm, nhà đầu tư có phần bình tĩnh trở lại, không còn hiện tượng tranh nhau bán tháo cổ phiếu nhưng thị trường vẫn chưa đủ lực để hồi phục mạnh
"Ngỡ ngàng" giá thép xây dựng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyên liệu đầu vào tăng cao buộc các doanh nghiệp thép trong nước phải điều chỉnh giá tăng từng ngày. Trong vòng 1 tháng, giá thép xây dựng đã tăng 3 lần với mức tăng khoảng 1 - 1,4 triệu đồng/tấn tùy thương hiệu.
Vì sao cổ phiếu Vietnam Airlines bị lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa tiếp tục được Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết
Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, tỉ giá VNĐ/USD biến động thế nào?

Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, tỉ giá VNĐ/USD biến động thế nào?

(NLĐO) – Dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa tăng thêm lãi suất 0,25 điểm % nhưng thị trường ngoại tệ trong nước sáng nay 2-2 gần như bất động