06/05/2022 12:00

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ việc farmstay tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu làm rõ, khẩn trương xử lý trách nhiệm đối với farmstay này.

Sáng 6-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi UBND huyện An Lão về việc giá thu dịch vụ ăn uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ việc farmstay tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời” - Ảnh 1.

Hai tờ hóa đơn có giá "trên trời" tại Farmstay Nẫu Ecovalley ở “cổng trời” Bình Định

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện An Lão phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung thông tin báo chí phản ánh về việc giá thu dịch vụ ăn uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley. Qua đó, xem xét, chấn chỉnh tình trạng tăng cao giá thu dịch vụ ăn uống trên địa bàn và khẩn trương làm rõ trách nhiệm với farmstay này (nếu có); trả lời cho các cơ quan báo chí và báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định trước ngày 10-5, đồng thời gửi báo cáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT-TT để theo dõi, tổng hợp.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết sang nay (6-5), đoàn liên ngành của huyện đã phối hợp Cục QLTT tỉnh Bình Định đến làm việc với HTX Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn – đơn vị chủ quản Farmstay Nẫu Ecovalley - về việc báo chí phản ánh nơi này tính giá dịch vụ ăn uống cao.

Theo ông Đỗ Tùng Lâm, giá cả các món ăn, cà phê… được phản ánh trên hóa đơn như vậy so với vị trí địa lý của xã An Toàn thì không cao lắm, có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, các loại bia bán với giá như đã ghi trong hóa đơn là cao.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 4-5, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ về 2 tờ hóa đơn tính tiền dịch vụ ăn uống có giá "trên trời" tại Farmstay Nẫu Ecovalley. Cụ thể, đoàn khách 17 người (15 người lớn và 2 trẻ em) nhưng trong 2 tờ hóa đơn tính tiền cà phê, bia, rượu cần, cơm, thức ăn… từ sáng đến trưa 2-5 lên đến khoảng 13,5 triệu đồng. Trong đó, cà phê đen được tính với giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken bạc 50.000 đồng/lon, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, cơm trưa 100.000 đồng/dĩa.

Theo chị T.T.N.L (ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - một trong 17 vị khách hôm đó và cũng là người chia sẻ 2 tờ hóa đơn nói trên lên mạng xã hội Facebook), giá này chưa bao gồm phụ thu ngày lễ 15%.

Hầu hết các loại đồ ăn, thức uống được tính cho đoàn khách của chị L. vào hôm ấy đều rất cao, nhất là bia, cà phê, nước ngọt, trà, cơm trưa. Trong đó, nhiều loại bán giá cao hơn so với niêm yết, như bia Heineken niêm yết 35.000 đồng/lon nhưng bán 50.000 đồng, bia Quy Nhơn niêm yết 15.000 đồng/chai nhưng bán 25.000 đồng, nước ngọt Coca Cola niêm yết 20.000 đồng/lon nhưng bán 35.000 đồng.

So sánh với giá ăn uống tại TP Quy Nhơn, nhiều đồ ăn, thức uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley có giá cao gấp 2 - 3 lần, như cà phê, bia Heineken, bia Quy Nhơn, nước ngọt Coca Cola, cơm dĩa…

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ việc farmstay tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời” - Ảnh 2.

Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, anh Nguyễn Quang Tân, Quản lý Farmstay Nẫu Ecovalley, cho biết việc farmstay tính giá cao hơn so với niêm yết vì giá niêm yết cũ, do nhân viên chụp rồi đưa lên mạng xã hội. Thực tế, giá mới đã được in trong thực đơn tại farmstay.

Về việc nhiều loại đồ ăn, thức uống được tính cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ở tỉnh Bình Định, theo anh Tân, do xã An Toàn là vùng cao nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa từ đồng băng lên rất khó khăn. Do vậy, giá hàng hóa tại nơi này thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi so với ở đồng bằng.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác đi xa
1 giờ trước 548 1k
Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đỉnh Vua, núi Ba Vì, TP Hà Nội sáng 14-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác mất và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.
Sai phạm đất đai, một doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông đã chuyển đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn khi chưa được phép.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.428 ca mắc, ngày thứ 2 liên tiếp có bệnh nhân tử vong
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 14-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày hôm qua và là ngày thứ 3 nước ta ghi nhận số ca nhiễm giảm. Tuy nhiên, bệnh nhân nặng vẫn cao với 106 ca.
TP HCM đính chính thông tin "hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc"
14/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thông tin hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức TP HCM nghỉ việc từ ngày 1-1-2022 đến 30-6-2022 là chưa chính xác
Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung

Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung

(NLĐO) – Đang chở 10 tấn gỗ keo chạy trên đường, chiếc xe tải bỗng dưng bốc cháy dữ dội và bị ngọn lửa thiêu rụi trơ khung.