24/01/2021 13:12

Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động

(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.

Sau 11 tuần tăng điểm liên tục, VN-Index đã có tuần giảm điểm đầu tiên (từ ngày 18 đến 22-1) sau 4 phiên kiểm định mốc 1.200 điểm. 

Tuần qua, có lúc VN-Index chạm mức thấp nhất tại 1.098 điểm, giảm hơn 100 điểm so với đỉnh 1.200. Lực cầu bắt đáy sau đó đã xuất hiện giúp VN-Index hồi phục trong 3 phiên còn lại để chốt tuần tại 1.166,78, giảm 27,4 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại tăng mạnh 14,65 điểm với 2 phiên giảm 3 phiên tăng trong tuần. Đóng cửa cuối tuần đạt 240,12 điểm.

Sau khi VN-Index lao dốc mạnh, nhà đầu tư thận trọng hơn nên thanh khoản trên cả 2 sàn đều giảm so với tuần trước đó. Giá trị trung bình khoảng 16.000-17.000 tỉ đồng trên cả hai sàn. Tuần qua, khối ngoại vẫn bán ròng trên 588 tỉ đồng.

Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động - Ảnh 1.

Chỉ số chứng khoán cuối tuần tăng nhẹ nhưng vẫn còn nhiều rủi ro

Trong khi chứng khoán Việt Nam tuần qua biến động mạnh, giảm sâu rồi hồi phục, thị trường chứng khoán các nước trên thế giới thì ngược lại - tăng mạnh trong những phiên đầu tuần và giảm trở lại vào phiên cuối tuần.

Nhận định tuần tới (từ ngày 25 đến 29-1), các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) cho rằng thị trường đang có ngưỡng kháng cự gần nhất 1.175 điểm và hỗ trợ quan trọng là ngưỡng 1.000 điểm. Việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.

Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng - PHS nhận định nỗ lực kéo điểm của thị trường trong phiên sáng cuối tuần đã không thể duy trì đến cuối khi lực cầu giá cao suy yếu. Nỗi lo ngại từ phiên giảm sâu hơn 60 điểm hôm trước đó là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc giải ngân mua mới.

Trong trung và dài hạn, chỉ số có cơ hội vượt qua vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Nhưng các chỉ số kỹ thuật trên đồ thị ngày cho thấy nhịp hồi ba phiên sau phiên bán thoát 19-1 vừa qua có dấu hiệu kết thúc. Công ty này khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng danh mục ở mức cân bằng và chờ đợi tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn để tái gia nhập thị trường.

Nhà đầu tư đến từ Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội cho rằng kịch bản sóng Elliott lập ra trước đó đã được xác nhận với việc sóng tăng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index và hiện tại đang là sóng điều chỉnh 4 với mục tiêu hướng đến theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm. Theo đó, xu hướng trong tuần tới có thể sẽ tiếp tục là điều chỉnh khi mà lực cầu mua lên đang yếu dần và lực bán đang có dấu hiệu tăng trở lại quanh kháng cự gần nhất 1.170 điểm.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
9 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.