18/09/2016 22:20

Mua hàng trả góp: Tưởng khó mà dễ

Người Việt thường có tâm lý gom góp tiền đủ rồi mua những món hàng có giá trị cao như xe máy, điện thoại, máy giặt… dù vật dụng đó đang rất cần. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng với hàng loạt giải pháp tài chính hiện đại, người tiêu dùng hiện nay có đầy đủ phương tiện để không phải “chịu đựng” nữa.

Ngoài việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm thì hiện nay, mua hàng thông qua các công ty tài chính (CTTC) đang là giải pháp hiệu quả vì chỉ cần CMND và hộ khẩu là có thể vay trả góp và nhận ngay món đồ. Không chỉ vậy, nhân viên của các CTTC có mặt ở hầu hết siêu thị điện máy lớn nên người tiêu dùng cũng có thể mua hàng trả góp bất kỳ thời gian nào, bất kỳ cửa hàng nào.


Thủ tục vay mua hàng trả góp hiện khá đơn giản

Thủ tục vay mua hàng trả góp hiện khá đơn giản

Các CTTC cũng có những chương trình ưu đãi hợp tác cùng các nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Có thể kể đến là các chương trình cho vay lãi suất 0%. Home Credit là công ty đầu tiên tung ra các sản phẩm cho vay trả góp lãi suất 0%, từ tháng 4-2015. “Đến nay, chỉ sau hơn 1 năm, có đến 65% khách hàng vay trả góp mua hàng điện máy gia dụng, điện thoại của Home Credit được vay lãi suất 0%” - ông Ivo Slanina, Giám đốc kinh doanh của Home Credit, cho biết.

Không chỉ vậy, chỉ trong hơn 1 năm, doanh số cho vay mặt hàng điện máy gia dụng, điện tử của Home Credit đã tăng gấp 3 lần.

Như vậy, với những người đang cần mua hàng nhưng chưa đủ tiền, thay vì mỗi tháng để dành một ít đến cuối năm mới mua, nhiều khi đến lúc đủ tiền thì món hàng mình yêu thích đã bị bán hết, cách kinh tế hơn là vay trả góp qua ngân hàng, qua CTTC. Cùng là mỗi tháng góp một ít tiền nhưng mua trả góp sẽ có món hàng để sử dụng ngay.

Bài và ảnh: Thủy Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Khách mua vé máy bay vượt trần: Kiểm soát việc bán vé của hãng bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định
Cổ phiếu hôm nay 7-2: Động thái đáng chú ý của con gái chủ tịch HĐQT Novaland
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay,7-2, áp lực bán từ nhóm cổ phiếu lớn, trong đó có mã NVL (Novaland), khiến thị trường giảm điểm rất mạnh.
Sáng mai 8-2, Ngân hàng Nhà nước sẽ họp về tín dụng bất động sản
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy tính đến cuối năm 2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt xấp xỉ 800.000 tỉ đồng.
Mở lại 5 đường bay tới Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-2, Vietnam Airlines thông báo nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay, qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch Covid-19
VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế

VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế

(NLĐO) - VCCI cho rằng các cây xăng có thể vì sợ bị phạt mà vẫn chấp nhận mở cửa nhưng cố tình bán nhỏ giọt cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng phải xếp hàng mất nhiều thời gian