21/12/2019 11:25

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt

(NLĐO) - Hàng ngàn người dân cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng thức bữa tiệc hoa, tơ lụa và ánh sáng tại quảng trường Lâm Viên trong buổi khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII

Tối 20-12, tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt với sự chào đón của hơn 15.000 người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Sân khấu hoành tráng, ánh sáng và hoa sẵn sàng cho buổi khai mạc Festival Hoa Đà Lạt.

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nhận định với mục tiêu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại, nông nghiệp Lâm Đồng đã hình thành những vùng chuyên canh rau, hoa, cà phê, dâu tằm quy mô lớn. Thương hiệu nông sản "Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành" được khẳng định và bay xa, là tỉnh dẫn đầu về nông nghiệp công nghệ cao trong cả nước.

"Festival hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị về hoa, các nông sản đặc hữu, tơ lụa đồng thời tiếp tục quảng bá du lịch, giới thiệu những đặc trưng riêng có về kiến trúc, cảnh quan, con người, về những nét đẹp văn hóa của các vùng miền trong cả nước, hòa quyện và hiện diện trên vùng đất Nam Tây Nguyên" - ông Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Tái hiện khung cảnh đặc trưng người Đà Lạt.

Tham dự chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đề nghị Lâm Đồng cần tiếp tục quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, tích cực tuyên truyền văn hóa ứng xử với môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm với môi trường trong toàn cộng đồng, chú trọng khai thác và sử dụng tài nguyên hợp lý đi đôi với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng cũng cần quan tâm đến công tác tạo, nhập khẩu các giống hoa quý, chú trọng đến chất lượng, công nghệ sản xuất để nâng cao sức cạnh tranh, cung ứng kịp thời để đáp ứng được yêu cầu của thị trường và phát triền ngành hoa bền vững.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 3.

"Chúng ta cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu nhất là xuất khẩu nông sản, xúc tiến quảng bá du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch đi đôi với bảo đảm cảnh quan môi trường…" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Chương trình khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII được diễn ra với nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, gồm ba chương lớn với 3 chủ đề "miền nhớ", "phố hoa", "ngày mới". Fesival hoa Đà Lạt được diễn ra từ ngày 20 đến 24-12 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn tại TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 4.

Xe hoa diễu hành trong buổi khai mạc.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 5.

Xác lập kỷ lục váy hoa lớn nhất Việt Nam

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 6.

Sôi động tiếc mục văn nghệ cùng hàng ngàn diễn viên và học sinh, sinh viên.

Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 7.
Mãn nhãn bữa tiệc hoa và ánh sáng ở lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 8.
Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC và cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông Dược HAI (có liên quan ông Trịnh Văn Quyết) nhiều khả năng bị đình chỉ giao dịch vì chưa khắc phục vi phạm công bố thông tin
Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 17-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Bánh trung thu nở rộ thương hiệu riêng
3 giờ trước 548 1k
Thị trường bánh trung thu trong vài năm trở lại đây chứng kiến nhiều thay đổi, nhất là các thương hiệu riêng đua nhau ra đời
Ngành gỗ lên tiếng về cáo buộc lẩn tránh thuế
4 giờ trước 548 1k
Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ có thể đối diện với rủi ro phá sản rất cao nếu bị áp đặt các loại thuế phòng vệ hà khắc
Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

(NLĐO) – Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng...