17/07/2022 01:45

Laptop, smartphone hạ giá mạnh

Thị trường laptop, điện thoại thông minh (smartphone) đang vào đợt giảm giá khá mạnh do sức mua chậm lại sau giai đoạn tăng nóng do dịch Covid-19 gây khan hiếm nguồn cung hồi cuối năm ngoái và những tháng đầu năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, nguồn cung mặt hàng laptop khá dồi dào trong khi sức mua yếu nên giá giảm đến 20%-30%, thậm chí 40%.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, cho hay nhu cầu về các sản phẩm phục vụ học và làm việc online giảm mạnh nên thị trường bắt đầu gặp khó. Nếu giai đoạn cuối năm 2021, nhu cầu mua sắm chủ yếu tập trung vào sản phẩm giá rẻ, cấu hình trung bình thì hiện nay, người tiêu dùng hướng vào sản phẩm có cấu hình cao, thiết kế tiện lợi, nhỏ, nhẹ để dễ di chuyển. Trong khi đó, do cuối năm 2021, nhu cầu laptop giá rẻ quá nóng nên các hệ thống kinh doanh đặt hàng số lượng lớn và hàng vẫn về nhiều những tháng đầu năm 2022, dẫn tới cung vượt cầu.

"Hàng hóa tồn kho nhiều nên việc giảm giá để kích cầu là điều tất yếu. Có thể đánh giá năm 2022 là thời điểm laptop có giá bán tốt. Người tiêu dùng có thể tới các hệ thống bán lẻ chính hãng để lựa chọn nhiều sản phẩm với mức giảm giá tới 50%-60%" - ông Huy thông tin.

Đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết giữa tháng 7, nhiều dòng smartphone và laptop có xu hướng giảm giá mạnh với mức giảm lớn nhất lên đến 7 triệu đồng/chiếc. iPhone 13 series đang chiếm lĩnh thị trường với sức tiêu thụ chiếm 50% tổng số bán ra của các dòng Apple. Đây cũng đang là thời điểm iPhone 13 series có giá bán tốt nhất từ trước đến nay, lần lượt chỉ còn từ 19,39 triệu đồng, 24,79 triệu đồng và 26,99 triệu đồng/chiếc cho iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. So với cùng kỳ tháng trước, mức giá này giảm khoảng 1 triệu đồng.

iPhone 11 cũng là model giảm giá lớn nên sức mua cao. Chỉ riêng tại hệ thống Di Động Việt, iPhone 11 đang giảm đến 5,4 triệu đồng/chiếc - còn từ 10,89 triệu đồng/chiếc và đang chiếm 15% sức bán của các dòng sản phẩm Apple.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, sức tiêu thụ laptop có xu hướng nhích lên, chủ yếu tập trung vào những dòng phục vụ nhu cầu của học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Dự báo trong 1-2 tháng tới, thị trường sẽ vào mùa cao điểm khi sinh viên nhập học và quay lại trường học nên giá có thể tăng nhẹ.

G.Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá cổ phiếu 1 công ty tăng sốc sau tin thu về hàng trăm tỉ đồng môi giới bán cổ phần
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 23-3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sáng giảm điểm nhưng đến cuối phiên chiều tăng trở lại
VinFast bàn giao xe điện VF 9 tại Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau lễ công bố bàn giao xe VF 9 cũa VinFast, các đại lý sẽ triển khai bàn giao cho khách theo thứ tự đặt cọc trước đó.
FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.