05/12/2021 09:09

Laptop không còn khan hàng, giá giảm mạnh

(NLĐO) - Tại các hệ thống bán lẻ laptop ở TP HCM, những mẫu có giá từ 11 - 12 triệu đồng xuất hiện khá nhiều, không còn tình trạng khan hiếm như trước

Theo khảo sát của Báo Người Lao Động tại các hệ thống bán lẻ laptop ở TP HCM, lượng hàng bày bán không còn khan hiếm như trước đây, sản phẩm đã đa dạng về mẫu mã và giá cả hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, những mẫu máy có giá từ 11-15 triệu đồng rất dồi dào, người mua dễ dàng lựa chọn hơn trước.

Như tại hệ thống cửa hàng CellphoneS, laptop được trưng bày còn nguyên trong hộp xếp thành dãy, khách tha hồ chọn. Ông Bùi Minh Hậu (ngụ ở quận Bình Thạnh) vui ra mặt khi tìm được chiếc laptop giá rẻ mua cho con học online. Theo ông Hậu, mấy tháng trước, ông tìm đỏ mắt vẫn không ra chiếc laptop nào tầm trên dưới 10 triệu đồng, toàn hàng từ 17 triệu đồng trở lên nên buộc phải cho con học online bằng điện thoại thông minh, rất bất tiện.

Theo đại diện các cửa hàng, thời điểm đầu năm và sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, khách hàng rất khó tìm mua các mẫu laptop giá rẻ và những mẫu phổ biến vì nguồn cung ứng bị đứt gãy trên toàn cầu. Giá cả cũng tăng đáng kể.

Còn hiện nay, do nguồn hàng không còn khan hiếm như trước nên giá bán lẻ mặt hàng này cũng đang giảm đáng kể, đặc biệt là những mẫu có cấu hình thấp, như mẫu laptop Lenovo Ideapad i3 đang giảm tới 4,6 triệu đồng còn 12,4 triệu đồng, Dell Inspiron i3 giảm 2,2 triệu đồng còn 13,8 triệu đồng, Dell Vostro i7 giảm 3 triệu đồng còn 23,9 triệu đồng, Asus Zenbook i7 giảm 2,7 triệu đồng còn 37 triệu đồng, Acer Aspire i3 giảm 3 triệu đồng còn 11,9 triệu đồng, Lenovo Ideapad 3 giảm 3,3 triệu đồng còn 9,8 triệu đồng...

Laptop không còn khan hàng, giá giảm mạnh - Ảnh 1.

Laptop tại hệ thống CellphoneS giảm gần 5 triệu đồng/máy

Theo đại diện Thế Giới Di Động, sở dĩ giá bán laptop đang giảm là do nhu cầu không còn cao như hồi tháng 9, tháng 10 vừa qua nên cung cầu tương đối cân bằng. Nhiều mẫu laptop có mức giảm giá lên đến 30%.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop, cho biết so với cùng kỳ tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, FPT Shop ghi nhận tăng trưởng doanh thu smartphone gấp 2 lần và laptop gấp 3 lần, máy tính gấp 5 lần. Nguyên nhân là do công ty có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng, cũng như được sự hỗ trợ từ các hãng nên được ưu tiên hàng hóa và chủ động trong logistic khi vận chuyển bị đứt gãy nội địa trong thời gian trước đây. Hiện tại, các loại smartphone, laptop tại FPT Shop có đầy đủ ở tất cả các phân khúc giá để phục vụ nhu cầu tăng cao vào cuối năm và Tết âm lịch.

Các hãng laptop khác cho hay giá trung bình mặt hàng này hiện tại từ 17-18 triệu đồng/máy. Trong đó, giá máy khoảng 13 triệu đồng có số lượng chiếm 15%-20%, giá từ trên 18-25 triệu đồng chiếm 50%-60%, giá trên 25 triệu đồng chiếm 15%-20%.

Tin - ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều loại nông - thủy sản được giá
2 giờ trước 548 1k
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhiều loại nông sản, thủy sản ở ĐBSCL như: lúa, cá tra, chôm chôm… đồng loạt tăng giá mạnh nên người nuôi trồng phấn khởi. Ông L.V.D (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: "Giá cá tra hiện ở mức 30.000 - 31.000 đồng/kg. Với giá này, người nuôi lãi 2.000 - 3.000 đồng/kg.
Vé số Vietlott bán qua điện thoại trúng 92,5 tỉ đồng
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Power 6/55 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) được phát hành thông qua ứng dụng Vietlott - SMS kết nối với nhà mạng MobiFone đã trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1)
HoREA kiến nghị hàng loạt giải pháp "cứu" thị trường bất động sản
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - HoREA kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản được tái cơ cấu khoản nợ vay tín dụng đến hạn trong thời hạn 12-24 tháng, giữ nguyên nhóm nợ và được vay vốn tín dụng mới có tài sản bảo đảm.
Khách mua vé máy bay vượt trần: Kiểm soát việc bán vé của hãng bay
7/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định
Mở lại 5 đường bay tới Trung Quốc

Mở lại 5 đường bay tới Trung Quốc

(NLĐO) - Ngày 7-2, Vietnam Airlines thông báo nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay, qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với...